Bánh nậm chay thơm ngon dành tặng cả nhà ngày mồng 1

05/05/2019, Lượt xem: 3757

Các bà các mẹ thích ăn chay nhưng cách làm món chay như thế nào không phải bà nội trợ nào cũng biết. Sau đây tinhot247.vn sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh nậm chay thơm ngon.


Nguyên liệu  làm bánh nậm chay

 

- 500g bột gạo

- 100g chà bông chay( có bán ở các cửa hàng chay )

- 100g tôm khô chay( có bán ở các cửa hàng chay )

- 1000ml nước lọc

- Gia vị: muối, dầu ăn…

- Lá chuối hay lá dong (để gói bánh)

- 200ml nước mắm chay

 

Cách làm  bánh nậm chay

 

- Lấy thau đổ bột vào và lấy nước rưới lên bột, từ từ, vừa rưới vừa bóp nhỏ bột đều hết. Lấy rây lọc sạch nước bột gạo rồi thêm vào bột một muỗng dầu ăn và một chút muối. Đổ vào nồi, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ và khuấy đều. Phải khuấy luôn tay kẻo bột khét và nổi cục (nổi óc trâu). Thấy bột hơi đặc lại, nhắc xuống, khuấy một lát nữa, bột đặc vét không chảy là vừa, để nguội.

- Chà bông chay và tôm khô chay đã giã nát trộn đều xào qua với dầu ăn.

  • Lá gói bánh phơi nắng hoặc nhúng qua nước nóng cho mềm, dùng kéo cắt đầu đuôi và cái sống giữa cho sát, rửa sạch lau khô, cắt miếng vuông 20 cm trải ra mâm, trải một lớp bột mỏng, chính giữa lá bỏ một đường thẳng nhụy tôm chà bông chính giữa bột, gấp lá gói lại, bẻ hai đầu cho cân, gói rồi vuốt cái bánh cho thẳng. Gói bánh với tỉ lệ cứ 1 muỗng súp bột thì rải đều 1 muỗng cà-phê nhân.
  • Dùng tay vuốt đều cho bánh gọn đẹp. Xếp từng bánh vào xửng hấp trong bếp lửa 5 phút là bánh chín. Lấy bánh trải ra cái sàn cho ráo nước rồi hãy lấy khăn chặm cho khô.

Nấu nước mắm: cho nước mắm, nước lọc và đường lên bếp nấu sôi cho tan đường, để nguội khi ăn pha thêm chanh và dầm ớt.

- Bí quyết : Sau khi xếp lá gói bánh thì thoa một ít dầu ăn vào lá để khi cho bột vào sẽ không bị dính. Khi bánh chín cũng dễ dàng lấy ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nậm chay nhé

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất