BÁNH CAM NHÂN ĐẬU XANH HẤP DẪN NGÀY MƯA GIÓ

03/10/2019, Lượt xem: 5649

Những ngày se lạnh mà mưa lớt phớt như thế này thật thích hợp để thưởng thức món cánh cam nhân đậu xanh. Cách làm món bánh này như thế nào, các bạn hãy cùng đọc bài viết ngay sau đây nhé!


Nguyên liệu cho món bánh cam nhân đậu xanh

 

Bột nếp

40 gr bột gạo

40 gr đường xay

300 gr đậu xanh khô cà vỏ

300 gr đậu xanh khô cà vỏ

Mè trắng

Dầu ăn

 

Cách làm món bánh cam nhân đậu xanh

 

Bước 1: Đậu xanh ngâm mềm cho vào nồi nấu chín với chút xíu muối. Khi đậu chín mềm bỏ vào máy xay, xay mịn đậu xanh.

Bước 2: Cho đậu xanh và đường vào chảo sên cho đậu xanh và đường mịn màng khô ráo.

Bước 3: Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ kích thước bằng quả tắc xong cho vào hộp cất vào tủ lạnh qua đêm ( đó là lý do làm cho nhân lúc lắc).

Bước 4: Khi bắt đầu ăn thì nhồi bột và nhồi xong thì làm ngay không cần ủ. Cho bột nếp , bột gạo, đường xay vào thau trộn đều , chế từ từ lượng nước vào nhồi cho đến khi bột dẻo mịn và vừa tay là được.

Bước 5: Vo bột thành từng viên tròn bằng viên nhân , nhấn dẹp viên bột rồi cho viên nhân vào giữa và bọc lại, bọc nhân cho thật kín không cho không khí lọt vào bên trong. Sau khi viên nhân đã được bọc kín thì lăn đều cho tròn rồi cho vào đĩa mè và lăn tròn cho viên bột được áo đều mè.

 

Bước 6: Bắt chảo dầu trên bếp , chế dầu vào ngập khoảng 2/3 viên bánh. Cho bánh cam nhân đậu xanh vào ngay từ khi dầu còn nguội ( nhớ chừa khoảng trống cho bánh nở ), sau khi các viên bánh đã yên vị thì dùng đũa đảo nhẹ viên bánh để bánh lăn đều dầu.

Chiên bánh cam nhân đậu xanh với lửa vừa nếu thấy bánh căng phồng quá thì dùng đũa nhè nhẹ đè bánh xuống dầu để cho không khí trong bánh lọt ra ngoài, không cần phải lo bánh xẹp vì khi buông đũa ra thì bánh lại căng tròn trở lại.

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất