BÁNH BÈO CHÉN CỰC NGON DÀNH TẶNG CẢ NHÀ MỖI SÁNG

09/10/2019, Lượt xem: 5261

Cách làm bánh bèo chén làn món ăn bình dị, đơn giản thế nhưng nó lại chiếm được tình yêu của rất nhiều người. Vậy cách làm bánh bèo chén như thế nào các bạn có thể tham khảo ngay công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm bánh bèo chén

Bột gạo 200g Bột năng 20g Thịt heo 200g Tôm đất 150g Hành khô, tỏi, ớt, 1 quả chanh, hành lá Đường, muối, dầu ăn, nước mắm Nước dùng

 

Cách làm bánh bèo chén

Trộn 2 loại bột lại với nhau với tỉ lệ 4:1 tức là 4 chén bột gạo thì các bạn pha với 1 chén bột năng nhé. Tiếp đến đến các bạn cho 7 chén nước vào và khuấy đều bột lên. Cho thêm 1 muỗng cafe muối và 1,5 muỗng cafe dầu ăn vào bột. Sau đó cho bột nghỉ trong vào khoảng 1 tiếng nhé.

Trong khi chờ bột nghỉ các bạn làm đến phần nhân nhé. Lấy thịt đem đi rửa sạch và thái thật nhỏ hoặc có thể bằm nhuyễn.

 

Tôm đất các bạn mua về bóc vỏ bỏ đầu rồi đem đi rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra.

 

Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp và cho ít dầu vào, đợi dầu nóng bạn cho phần thịt bằm vào xào đều lên. Dùng đũa xào đều thịt lên mới không cho thịt dính vào nhau, khi thịt đã săn lại các bạn cho tiếp phần tôm vào xào chung với thịt heo. Khi cả hai săn đều lại thì cho ít hột điều vào để làm màu. Cuối cùng bạn lấy một ít nước bột bánh bèo pha sẵn lúc đầu cho từ từ vào trong thịt xào. Nhớ khuấy đều cho nhân bánh bèo sánh lại, muốn thơm hơn bạn cho thêm ít tiêu vào nhé.

 

Làm xong phần nhân bánh thì bạn cho nồi hấp lên bếp, đợi nước sôi bạn cho tiếp chén vào hấp khoảng 2 phút. Khi chén đã nóng bạn cho bột từ từ vào trong chén. Mình hấp bột trong vòng 5-7 phút, đợi bánh chín thì lấy ra nhé.

 

Ăn kèm với bánh bèo thì không thể thiếu nước mắm nhé. Bạn lấy muỗng cán ớt vào trong một cái tô, tỏi thì bằm nhuyễn ra. Pha nước chấm theo tỉ lệ 1:1:5 nhé, tức là 1 muỗng nước mắm thì 1 muỗng đường và 5 muỗng nước dùng. Thích ăn chua thì cho thêm ít chanh vào cùng.

 

Tiếp đó mình làm dầu hành: Hành cắt nhỏ ra vào cho vào ít dầu. Sau đó cho vào lò làm nóng lên khoảng 1 phút.

 

Thế là bạn thực hiện xong bánh bèo rồi đấy, bạn có thể dùng bánh bèo trên chén hấp bằng cách cho dầu hành và nhân vào trên mặt chén rồi cho hành phi với nước mắm vào là dùng ngay. Hoặc bạn có thể lấy bánh ra và cho vào dĩa, cho dầu hành lên các mặt bánh và nhân cũng làm như vậy nhé.

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất