Bạch tuộc sốt ớt chua cay kiểu Thái nhìn thôi đã chảy nước miếng

01/10/2019, Lượt xem: 5702

Bạch tuộc sốt ớt chua cay cực ngon dành tặng cả nhà cuối tuần. Cách làm món bạch tuộc sốt ớt chua cay như thế nào các bạn có thể tìm hiểu cách làm sau nhé.


Nguyên Liệu làm món bạch tuộc sốt ớt chua cay

2 con bạch tuộc to

1 quả trứng gà

2 quả cà chua cắt hạt lựu

1/3 chén rượu

1 mc tỏi băm

1 mc hành tím băm

1 mcp muối

2 mc đường cát

2 mc ớt hiểm băm

2 mc tương ớt

1 mcp bơ

Dầu ăn

khúc Đầu hành lá cắt

Các bước làm món bạch tuộc sốt chua cay

Cho rượu vào nước để trụng sơ bạch tuộc, trở đều trong khoảng 1'. Vớt ra, ngâm vào nc' lạnh cho giòn. Bạch tuộc để nguội, cắt vừa ăn.

 

Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm. Tiếp cà chua và muối vào đảo đều, thêm đường + tương ớt + đầu hành lá xào 1'. Rồi cho ớt băm + bơ vào đảo đều, cho bạch tuột vào xào với lửa lớn để không ra nước. Đậy nắp lại trong 2', cho thêm xíu bơ nữa cho thơm.

 

Vừa đảo đều vừa rót trứng gà từ từ vào, vậy là các bạn đã chế biến thành công món bạch tuộc sốt cay rồi đó.

Bạch tuộc sốt cay ăn kèm với mì hay bánh mì đều rất ngon nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất