5 năm tìm con , 5 năm bị mẹ chồng khinh miệt

22/09/2017, Lượt xem: 4756

Ngày cưới nhau gia đình anh phản đối kịch liệt, nói tôi dân tộc, quê lại ở xa. Đi lại vất vả, rồi tiền quà cáp biếu sén nhiều. Mẹ chồng đã dùng mọi cách để ngăn cản chúng tôi cưới nhau.


Ngày cưới nhau gia đình anh phản đối kịch liệt, nói tôi dân tộc, quê lại ở xa. Đi lại vất vả, rồi tiền quà cáp biếu sén nhiều. 5 năm qua 2 vợ chồng tôi vẫn chưa có con, chúng tôi đã cố gắng tìm con suốt 5 năm. Trước khi cưới mẹ chồng đã dùng mọi cách để ngăn cản chúng tôi cưới nhau.

ảnh internet 

 • Mày cưới nó, thì mẹ chết.
 • Nó cho mày ăn bùa mê thuốc lú à con? Con gái dân tộc nó thâm lắm.
 • Con lớn rồi, hạnh phúc của con do con quyết định.
 • Bố mẹ chỉ cho con được lời khuyên còn hãy để con quyết định đi, sướng khổ sau con chịu.

Bà mẹ chồng đã nhập viện để ngăn cản đám cưới, nhưng chúng tôi yêu nhau, chồng cương quyết phải lấy tôi bằng được, vì gia đình độc đinh nên đành lòng chiều theo ý anh. Ngày cưới mẹ anh không đến dự mà chỉ nằm bẹp trên giường.

Suốt từ ngày tôi về làm dâu chưa bao giờ mẹ chồng tôi nói với tôi một câu nào. Có nói cũng chỉ những lời xỉa xoáy, chê này, quát nọ.

 • Mày lừa con tao, bây giờ mày tính lừa cả tao à? Con tao ngu chứ tao thì không, mày đừng hòng lấy được đồng nào từ cái gia đình này.
 • Mày bỏ bùa con tao

Chồng có nhà thì mẹ đỡ lời hơn, hễ chồng đi vắng, thì mẹ chồng tôi nói tôi không ra gì. 1 năm trôi qua chúng tôi vẫn chưa có con. Thì bà dùng những lời lẽ cay nghiệt.

 • Chắc trước khi lấy con, nó chơi bời nhiều nên bây giờ không đẻ được
 • Bỏ nó đi, mẹ lấy cho mày vợ khác, cái giống điếc
 • Đấy! Con thấy chưa ngày con cưới mẹ đã khuyên đừng lấy nó rồi, mẹ chỉ có mỗi con, giờ cn không có con không có đứa nối dõi tông đường. Mẹ còn mắt mũi nào mà đi gặp bố con, gặp tổ tiên.

Bị chì triết không có con, tôi và chồng đã đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả chồng tôi vẫn bình thường. Còn tôi tử cung bé nên khả năng có con là rất hiếm. Cầm kết quả trên tay tôi và anh như chết lặng, tôi không còn sức để khóc tiếp nữa, bất tỉnh ngay trên tay chồng.

Khi mẹ chồng biết được kết quả do tôi, bà ta hả dạ như bỏ được cái đinh trong mắt. Bắt vợ chồng chúng tôi ly hôn để bà cưới cho anh một người vợ khác.

 • Đấy, con thấy chưa mẹ nói không sai mà, nó có đẻ được đâu.
 • Cái tướng không sát chồng thì hiếm con, ly hôn đi.

Tôi xin anh ly hôn, nhưng anh vẫn nuôi hi vọng mình có thể có con, 2 vợ chồng dọn ra ở riêng. Cùng nhau xắc thuốc, đi vái tứ phương, 5 năm số tiền mà 2 vợ chồng dành dụm đều đội nón đi tìm con, anh luôn nói.

 • Vợ đừng bỏ anh chúng ta nhất định sẽ có con
 • Chắc con của chúng ta vẫn còn dong chơi đâu đó chưa kịp về nhà

Tôi khóc rất nhiều vì thương chồng, vì chính bản thân mình, vì gia tài ngày càng kiệt quệ vì tìm con. Tôi đã đề cập mong anh ly hôn rất nhiều lần. Nhưng anh cương quyết không đồng ý. Mẹ anh ngày càng thậm tệ hơn, bà ta dùng mọi mưu hèn kế bẩn để ép anh chia tay tôi. Bà nói bà bị bệnh, phải nằm viện. Chồng tôi vội vàng chạy đến!

 • Di nguyện cuối cùng của mẹ, là mong con sớm có con. Để mẹ còn mặt mũi mà đi gặp tổ tiên.

Chán chường, chồng tôi đi uống rượu. Uống say, anh đã vượt quá giới hạn với một cô gái khác. Rồi cô ấy có thai, họ âm thầm tổ chức hôn lễ tại khách sạn trước sự vui sướng của mẹ chồng. Anh nói với tôi anh đi công tác 10 ngày, nhưng là chuẩn bị cho lễ cưới, cho tuần trăng mật. Tôi biết được là do người bạn thân của anh, tôi đã dọn đồ và soạn sẵn đơn ly hôn rồi.

Tôi không thể giận anh, không thể trách anh, chỉ tại tôi không có khả năng làm mẹ, nên hạnh phúc không thể trọn vẹn.

Thanh Thảo

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất