5 cách làm cho nền nhà hết ra mồ hôi khi trời nồm

11/03/2018, Lượt xem: 3899

Thời tiết nồm, khó chịu rất dễ bị ốm, đặc biệt là nền nhà khi nào cũng bị ra mồ hô. Làm thế nào để tránh được nhà ra mồ hôikhi trời nồm.


 

Đóng cửa để nền nhà khô thoáng

Nếu biết độ ẩm không khí tăng cao, sương mù nhiều, hãy đóng kín cửa, bịt các kẽ hở càng kín càng tốt để hạn chế không khí ẩm vào nhà. Không mở cửa cho thoáng bởi như bậy bạn sẽ làm cho căn nhà đón thêm độ ẩm

ảnh minh họa

Dùng vôi chống sàn nhà đổ mồ hôi

Đặc tính hóa học của vôi sống đó là hút nước. Bằng cách cho khoảng 25kg vôi sống vào thùng gỗ hoặc thùng giấy, đặt ở gầm giường và góc nhà. Khi trời tiết ẩm thẩm, nền nhà có nhiều mồ hôi hãy mở nắp thùng ra, đồng thời đóng cửa lại. Nền sẽ nhanh chóng được làm khô.

Dùng than củi chống đổ mồ hôi của nền nhà

Than củi cũng sẽ hút ẩm và khử mùi khá nhanh. Chỉ cần lấy một ít than củi cho vào góc nhà bạn sẽ làm khô nền dễ dàng giống như với vôi sống. Đặc biệt khi dùng than củi chúng ta có thể sử dụng được nhiều lần, vì khi mang than phơi dưới ánh nắng mặt trời chúng sẽ lại trở về trạng thái khô như ban đầu.

Chống sàn nhà đổ mồ hôi ngay từ khi xây dựng

Để sàn nhà không bị đổ mồ hôi thì giải pháp lâu bên nhất đó chính là tác động vào quá trình xây dựng nhà. Khi bắt đầu thực hiện hãy chọn những mẩu gạch có khả năng hút ẩm cao; lót thêm một lớp xi măng và đá dưới nền để không khí dưới không có cơ hội bốc lên trên.

Ngoài ra nếu gia đình sử dụng điều hòa chúng ta có thể tăng nhiệt độ lên cao hơn thì lúc đó độ ẩm không khí sẽ không còn thời gian để ngưng tụ và làm ướt sàn nhà.

Điều hòa

Điều hòa giúp điều hòa không khí trong nhà, ngăn chặn ra mồ hôi của nền nhà.

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất