3 món dưa món hấp dẫn, dành tặng cả nhà

28/08/2019, Lượt xem: 4086

Tổng hợp những cách làm món dưa, sung hấp dẫn, dành tặng cả nhà vừa đưa cơm. Cách muối như nào các bạn có thể tham khảo cách làm sau.


SUNG MUỐI XỔI

Sung cắt bỏ núm, thái lát tròn mỏng vừa, thả vào chậu nước lã có pha chút dấm hoặc nước cốt chanh, rửa lại bằng nước sạch, tráng qua nước sôi để nguội, để ráo, cho vào tô, đeo găng tay nilon vào và trộn đều cùng tỏi, ớt bằm và gia vị theo tỉ lệ 1 đường: 3-4 dấm trắng : 1/3-1/2 bột canh. Độ chua, cay, mặn, ngọt có thể thêm hay bớt tuỳ theo khẩu vị.

MUỐI DƯA CẢI BẸ

Nguyên liệu muối dưa cải bẹ

- Dưa cải bẹ: 2,5 kg

- Đường: 100 gram, mì chính

- Muối tinh hoặc bột canh: 6 thìa con

- Hành lá, ớt 3 quả, tỏi 3 củ, riềng 1 củ

- Lọ đựng dưa

- 3 lít nước lã đun sôi để nguội

Cách muối dưa cải bẹ giòn ngon

- Cải bẹ mua về tách rời từng lá, rồi rửa sạch, vứt bỏ lá úa.

- Xếp cải ra mâm phơi cho cải héo.

- Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5 cm, để cho ráo nước. Hành lá cắt khúc rồi rửa sạch. Hành và cải trộn đều với nhau.

 

- Nước muối dưa gồm có: 3 lít nước lã đun sôi để nguội + 100 gram đường + 2 thìa mì chính + 6 thìa gia vị rồi đảo tan.

- Xếp dưa vào bình rồi đổ nước muối dưa lên.

- Cho thêm tỏi, ớt lên trên mặt rồi dùng vật nặng sạch đè lên. Đợi khoảng 2 ngày làm món dưa cải bẹ muối ăn được.

Dưa Giá

Dưa giá minh lam gồm: giá, hẹ, đầu trắng của hành lá ( không có cũng được), hành tím, cà rốt và ớt sừng đỏ. Để ráo nước. Hẹ, hành tím, cà rốt, ớt thái như hình. Pha đường và muối tỉ lệ 6:1 (muong an com) Với 2 lít nước ấm sau cho giấm vào. Nếu bạn muốn dưa giá muối tối hôm trước và ăn trong chiều ngày hôm sau thì cho giấm chua một chút, nếm có vị ngot, ít mặn và chua.

 

Sắp giá vào hũ, cho nước pha (vẫn còn nóng ấm, nếu nguội thì đun lai), đổ ngập mặt giá, dùng vật gì đặt len trên cho giá luôn chìm trong nước. Đậy kín. thường thì tớ muối hơn 1 ngày là giá chua ăn được. Muốn an nhanh ngày hôm sau thì lúc pha minh cho giấm nhiều hơn chút nhe smile emoticon.
Dưa giá muối chua chứ không mặn, nên tỉ lệ muối cho rất ít. Bạn có thể gia giảm theo của bạn, không nhất thiết phải y trang như vậy. Cái chính là nếm có chua và ngọt , chút xíu mặn là được. Muốn giữ lâu ăn vài ngày thì khi giá đã ăn được tớ cho vào lọ thủy tinh kín để trong tủ lạnh

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất