Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

27/05/2018, Lượt xem: 6747

Những con tôm đầy ắp thịt, được hấp với xả thơm nức mũi là món ăn ngày cuối tuần mà ai cũng thích. Vậy làm tôm hấp xả thế nào cho ngon không bị xác và khô. Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm tôm hấp xả cực ngon.


Nguyên liệu chuẩn bị

- 700gr tôm tươi, các bạn nên chọn tôm to và tươi nhé

- 5 củ xả

- 1 thìa muối

Quy trình làm tôm hấp xả

Bước 1: Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm, loại bỏ những phần bẩn trên thân tôm.

Bước 2: Rửa xả cho thật sạch, chẻ xả làm 3,4.

Tôm hấp xả cực ngon hấp dẫn

Bước 3: Dùng nồi hấp, cho lớp xả đã chẻ lót xuống đáy nồi xếp tôm lần lượt trên nồi, cho thêm một chút muối để tôm được đậm đà và tiến hành hấp trong khoảng  10 - 15 phút. Tránh hấp lâu vì nếu lâu quá tôm sẽ không được tươi và xác tôm.

Tôm hấp xả cực ngon hấp dẫn

Bước 4: sau khi tôm chín, cho ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Bước 5: Làm nước chấm tôm: Gồm muối, chanh, xả và ớt. Xả và ớt băm nhuyễn cho muối vào là được.

Tôm hấp xả cực ngon hấp dẫn

Vậy là chúng ta đã chế biến thành công món tôm hấp xả cực thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Công thức làm cũng rất là đơn giản phải không nào?

Các bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay chế biến món tôm hấp xả cho cả nhà thưởng thức thôi!

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất