Tuyệt chiêu làm món Lẩu mực tại nhà ngon hơn ngoài hàng

12/04/2019, Lượt xem: 5223

Lẩu mực một món ăn được nhiều người yêu thích, bởi vị ngon, giòn và ngọt của nó. Cuối tuần nghỉ lễ bạn hãy dành thời gian học cách làm món lẩu mực và dành tặng cả nhà thôi nào.


Nguyên liệu làm món lẩu mực

 

  • Vật liệu:

 

1kg mực tươi - 300g nấm rơm - 1 muỗng súp bột năng - 2 củ hành tây - hành lá, ớt - 300g xương đầu cánh gà, mực khô, tôm khò - tiêu, muối, đường,

 

bột ngọt -1 cú riềng, ngò - 2 tép sả, 4 tép tỏi - Nuớc mắm nhĩ, dẩu ăn.

 

  • Cách làm món lẩu mực

 

Nuớc lèo nấu như bài lẩu hoa anh đào.

 

Mực gỡ lớp mỏng đen bên ngoài, cắt bỏ hai mát nặn phần cứng ngay giữa đầu ra, làm sạch, lạn xéo cắt từng miếng vừa ăn.

 

nấm rơm búp gọt sạch chân, ngâm nước lạnh + bột năng 10 phút rửa sạch, 1 muỗng súp tỏi phi vàng cho nấm vào xào + chút tiêu + bột ngọt xào sơ.

 

Củ hành tây xắt 6 theo chiều dọc. Ngò rửa sạch, đé ráo. Riềng gọt vỏ, xắt mỏng. Hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn 5 cm. cản tàu xắt khúc ngắn 5 cm. ớt bào mỏng. Tỏi bằm nhuyễn, phi vàng.

 

Xếp mực + củ hành tây + cần + nấm rơm + dầu phi tỏi + riềng + hành lá + sá + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt + chút nước mắm nhĩ cho vào lẩu. Chế nước lèo ngập mặt đậy lại nấu cho nấu sôi.

 

Món lẩu mực này dùng nóng với cơm, mì, bún chấm nước mắm ngon, ớt bào mỏng, rau sống ăn kèm.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món lẩu mực tại nhà ngon hơn ngoài tiệm.

Chúc các bạn chế biến thành công món ăn và có những phút giây thư giãn bên gia đình nhé.

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất