Tuyệt chiêu làm món bắp cải thảo cuộn thịt ngũ sắc, thơm ngon hấp dẫn

29/08/2018, Lượt xem: 3071

Bắp cải cuộn thịt ngũ sắc một món ăn đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người làm ra món ăn đó. Tuy nhiên công thức làm bắp cải cuộn thịt ngũ sắc dưới đây sẽ phần nào giúp bạn chế biến món ăn này một cách dễ dàng hơn.


Nguyên liệu chuẩn bị làm món bắp cải cuộn thịt ngũ sắc

Thứ bắp cải chúng ta cần là bắp cả thảo nhé. Vì bắp thảo dai hơn và dài hơn do đó trong khi cuộn thịt sẽ dễ và đẹp mắt hơn.

   Giò sống 200 g

   Thịt nạc xay 200 g

  Nấm mèo, cà rốt, bắp hạ , hành lá, gia vị

Nguyên liệu làm món bắp cải thảo 

Nguyên liệu làm món bắp cải thảo cuộn thịt ngũ sắc

   Quy trình thực hiện món cải thảo cuộn thịt ngũ sắc

Cho thịt , giò sống , nấm mèo , cà rốt , bắp , hành lá , gia vị. Rửa sạch băm nhuyễn.

 Cải thảo để nguyên lá luộc sơ với tí muối xong vớt ra xếp vào tô (như trong hình) 

Cách làm món thịt bắp cải ngũ sắc ngon lành

cho thịt đã trộn đều vào tô lá đã xếp nén thịt thật chặt rồi xếp các lá đậy lại với nhau ( như trong hình )

Tiếp đó cho cải thải cuộn thịt vào nồ hấp từ 20 – 30 phút. Sau khi hấp chín cải thảo cuộn thịt các bạn lấy ra ngoài, để nguội và úp ngược lại.

Bắp cải thảo cuộn thịt ngon lành, mới lạ dành tặng cả nhà

 Các bạn đừng vội đổ nước hấp cải thảo đi nhé. Vì nước cải thảo hấp thịt làm nước sốt rất ngon và đậm đà. Công thức lấy nước hấp thịt chảy ra thêm 1mc nước tương , 0,5 mcf đường , 1 mc dầu hào nấu cạn sệt rồi rưới lên làm sốt.

Cuối cùng chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến xong món cải thảo hấp thịt ngũ sắc rồi.

Hấp bắp cải cuộn thịt ngũ sắc

Với cách làm bắp cải hấp thịt trên, các bạn có thể rủ cả nhà cùng làm để thêm gắn kết gia đình và trổ tài cho cả nhà thấy khả năng của mình.

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp cải cuộn thịt ngũ sắc trên nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất