Tuyệt chiêu làm bánh GATO tại nhà thơm ngon như ngoài tiệm

01/03/2019, Lượt xem: 4617

Cách làm bánh GATO cũng cực kỳ đơn giản nếu như bạn làm tỉ mĩ từng bước đúng theo hướng dẫn. Để làm một chiếc bánh gato hoàn hảo các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


  1. Nguyên liệu làm bánh gato tại nhà

- 30gr bột ngô

- 30gr bột mì

- 20gr dầu ăn (hoặc bơ đun chảy)

- 3 trứng gà (~60gr cả vỏ ở nhiệt độ phòng)

- 60gr đường

- ½ thìa cf cream of tartar (hoặc cốt chanh)

- 1 chút muối

Nguyên liệu làm bánh gato tại nhà đơn giản, dễ tìm

  1. Cách làm bánh gato

  2. Rây bột mì và bột ngô, trộn đều. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Lòng trắng nên cho vào âu nhựa hoặc inox.
  3. Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar. Để máy ở tốc độ cao đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng, chia đường thành các phần nhỏ rồi cho vào. Đánh đến khi trứng bắt đầu đặc, có vân thì cho máy ở tốc độ vừa. Khi nhấc que lên thấy có chóp ngoặt xuống là chúng ta đã chến biến thành công bột bánh.
Bánh gato làm tại nhà đơn giản 
Cách làm bánh gato

Lưu ý: lòng trắng trứng phải sạch, không dính tạp chất, ở nhiệt độ phòng. Âu đánh phải sạch, không dính chất béo

  1. Để máy ở tốc độ thấp, cho từng lòng đỏ vào đánh đều (5-10s), sau khi hết chỗ lòng đỏ thì cho dầu ăn vào.

Món quà ý nghĩa tự làm bánh gato dành tặng người thân

  1. Chia bột làm 2-3 phần, rây vào âu. để máy ở tốc độ thấp nhất đánh cho đều. (không đánh quá lâu)
  2. Đổ hỗn hợp vào nồi, gõ nhẹ vài cái xuống mặt bàn để vỡ bọt khí to. Cho vào nồi cơm điện đã được lót giấy nến (2-3 lớp), bật cook. Sau 5p chuyển warm. Để ở warm 7-8p lại chuyển sang chế độ cook. Để ở cook 2p lại chuyển về warm 7-8p. Lặp lại vài lần (đến lần chuyển warm thứ 3 thì mới đc mở nồi ktra xem bánh chín chưa. Nếu mở nồi trong khoảng 20-25p đầu thì bánh dễ bị xẹp). bánh chín lấy ra khay có khe hở. để nguội và trang trí.

Công thức làm bánh gato này thích hợp cho những bạn mới tập làm bánh, khá đơn giản. Không cần đến kỹ thuật fold để trộn bột, tránh lo vỡ các bọt khí của bánh.

Phần kem mình thường làm kem chanh leo, chua thanh thanh và thơm.

Cuối cùng chỉ trong vài bước đơn gian chúng ta đã chế biến thành công món bánh gato thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh gato thơm ngon này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất