Tuyệt chiêu cách nấu canh đắng thịt gà thơm ngon hương vị xứ Thanh

04/05/2018, Lượt xem: 5793

Nếu ai là người xứ Thanh đều biết đến món canh đắng, vậy cách nấu canh đắng thịt gà như thế nào? Hôm nay mình về quê nhà người yêu mình và được thưởng thức món canh đắng. Và đây là công thức nấu canh đắng mà mình được mẹ người yêu mách cho.


Sau khi trở về mình được gia đình anh cho một ít lá đắng, mình nấu thử cho bố mình ăn và bố mình rất thích.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món canh đắng

- 500g thịt gà

- 3 thìa mẻ

- 5 củ xả

- 2 quả ớt

-3 thìa mỡ

- 2 cành lá đắng

canh đắng nấu thịt gà thơm ngon

Quy trình thực hiện món canh đắng

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về, chúng ta rửa sạch, rồi băm nhuyễn nêm một thìa hạt nêm để ướp trong khoảng 10 phút.

canh đắng nấu thịt gà thơm ngon

Bước 2: Xả, ớt làm sạch, băm nhuyễn cho cùng vào thịt gà. Lá rau đắng chúng ta rửa sạch, thái nhỏ, để riêng ra một chiếc rổ.

canh đắng nấu thịt gà thơm ngon

Bước 3: Bắc lên bếp một chiếc nồi, cho thịt gà, xả, ớt, mẻ, mỡ vào xào chín. Sau đó, cho nước sôi vào, đun sôi món canh. Rồi cho lá đắng đã thái nhỏ, đun sôi sau đó bắc xuống nêm thêm gia vị cho vừa ăn là được.

canh đắng nấu thịt gà thơm ngon

Chỉ trong 3 bước đơn giản, chúng ta đã chế biến thành công món thịt gà nấu canh đắng.

Chúc các bạn thành công với món canh đắng thịt gà thơm ngon!

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất