Tuyệt chiêu cách làm salad rau củ quả ngon vạn người mê

12/07/2018, Lượt xem: 6026

Salad không chỉ là món ăn thanh mát ngày hè mà còn là món ngon dành cho những người muốn kiểm soát cân nặng, giảm cân. Vậy làm salad có khó không, sau đây món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu đến với các bạn một công thức cực kỳ đơn giản.


Nguyên liệu chuẩn bị làm salad qau củ quả

- Rau xà lách: 4 cây

-Dưa chuột: 2 trái

-Cà chua (dùng cà chua bi hoặc cà chua thường đều được): 4 trái, cà chua bi khoảng 15 trái.

-Dầu mè

-Rau mùi

-Đường

-Muối

-Giấm

-Sốt mayonnaise

Nguyên liệu làm salad rau củ ngon lành

Các bước làm salad rau củ trộn

Bước 1:

Xà lách nên chọn những cây xanh non và khá lớn, có nhiều loại xà lách nhưng xà lách Đà Lạt là ngon nhất vì rau rất ngọt và giòn. Lưu ý: Khi rửa xà lách các bạn nên nhẹ tay tránh xà lách bị dập nhé.

Dưa chuột cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với nước muối loãng để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Cà chua rửa sạch. Rau mùi cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo.

Cách làm salad trộn ngon lành ngày hè

Bước 2:

Xà lách sau khi đã ráo nước thì bắt đầu dùng dao thái thành những khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay cho dễ ăn. Rau mùi cũng cắt thành những khúc vừa ăn.

Dưa chuột ráo nước rồi tiếp tục cắt thành những lát mỏng có cả vỏ để khi trộn thì cà chua sẽ được giòn hơn. Cà chua bi thì chỉ cần cắt đôi, quả nào bé quá thì để nguyên cũng được.

Bước 3:

Làm nước sốt trộn rau bao gồm những gia vị: 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường. Hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, cùng 1 muỗng dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn. Khuấy đều cho các gia vị được tan đều. Nước sốt giấm trộn salad đã hoàn thành.

Salad hoa quả trộn ngon lành được bày ra đĩa

Cho rau xà lách, cà chua, dưa leo cùng rau mùi vào bát tô lớn. Đổ sốt vừa trộn vào rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, để khoảng 10 phút cho ngấm đều nước sốt.

Bước 4:

Xếp salad ra đĩa, cuối cùng là rưới sốt mayonaise lên trên chốc đĩa rau. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi thưởng thức được ngay. Bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị thanh của rau, thơm của giấm cùng vị ngậy béo của mayonnaise.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã có món salad trộn rau củ thơm ngon mà không sợ béo rồi. Đặc biệt vào mùa hè lại là món ăn dễ dàng và giúp bạn đỡ háo nước nữa đấy.

 

 

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất