Tự tay mình làm món gà khô xé cay lá chanh thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

07/09/2018, Lượt xem: 5801

Món gà khô xé cay không những được đấng mày râu nghiền mà ngay chị em phụ nữ cũng không thể cướng lại sức hấp dẫn của nó. Cách làm gà khô xé cay tẩm lá chanh cũng cực kỳ đơn giản. Các bạn tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu làm món gà khô xé cay lá chanh

- Em có 800gram ức gà.

Tiếp đó chúng ta mang rửa sạch, cho một của hành đập dập, một củ gừng đập dập vào luộc cùng cho bớt hôi mùi gà. Bỏ thêm tí muối vào nồi nước luộc gà nữa.

Nguyên liệu làm món gà khô xé lá chanh

- Gà vớt ra, để ráo, xé nhỏ sợi vừa ăn.

- Lá chanh, 20 lá, thái khúc, hoặc cắt đôi để đấy.

- Phi thơm tỏi băm với chút dầu, sau đó cho ớt bằm, bột cà ry, bột ngũ vị hương, bột ớt khô, bột nghệ vào, nêm thêm 2 thìa nước mắm, đường nâu cho vào tùy khẩu vị, một tí mì chính nữa. Đảo đều.

- Cho gà đã xé vào chỗ gia vị trên, đảo nhẹ tao cho đến khi ngấm đều gia vị. Cho lá chanh, đảo tiếp.

Gà khô xé lá chanh tự làm đảm bảo vệ sinh

Quy trình làm món gà khô xé cay

- Nếu nhà bạn không có lò nướng hay lò sấy nên em dùng cái máy sấy tóc để hong khô nó. Bật mức gió to nhất+mức nhiệt to nhất tầm 15 phút sấy là nước đã rút được 85-90%. Tầm này là gà khô vừa ăn, nếu muốn bảo quản lâu thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, lúc ăn đem vào chảo đảo lại là được.

Gà khô xé lá chanh thơm ngon nhâm nhi ngày cuối tuần

Với cách làm trên chúng ta đã có đĩa gà khô xé cay lá chanh nhâm nhi cùng mọi người ngày cuối tuần rồi.

Chúc các bạn thành công với món gà khô xé cay thơm ngon nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất