Trổ tài cách làm rượu dâu tây tại nhà thơm nức mũi

06/09/2018, Lượt xem: 3428

Rượu dâu tây thơm ngon và rất dễ uống. Cách làm thì đơn giản (rượu trái cây thường làm giống nhau). Tự tay mình làm ra rượu vừa thơm, ngon lại không sợ mất vệ sinh, các bạn có thể tham khảo công thức làm rượu dâu tây sau đây nhé.


Rựơu dâu tây

Nguyên liệu làm rượu dâu tây

     - Dâu tây            1kg

     - Đường phèn    400-600g

     - Bình ngâm thuỷ tinh.

Nguyên liệu làm rượu dâu tây ngon lành

Cách làm làm rượu dâu tây

     - Dâu chọn quả chín, rửa sạch bỏ cuống để ráo. Cắt nhỏ cho vào bình với đường, đậy nắp kín để nơi thoáng mát.

Rượu dâu tây đơn giản dễ làm

Lưu ý: Chiếc bình các bạn phải rửa sạch, để khô ráo nước. Các bạn nên ngâm dâu tây trong 2 – 3 tuần nhé,

     - Sau 2-3 tuần thì dâu sẽ nổi lên bề mặt , phần mặt trên có thể hơi đen nhưng không sao. Chúng ta lấy bỏ hết phần dâu ra và lọc qua rây hay vải mỏng nước dâu rồi cho lại vào bình để thêm 1-2 tuần nữa là uống được, bạn có thể lọc lại 1 lần nữa.

      - Khi uống rượu dâu tây bạn cho thêm đá sẽ ngon hơn .

Chỉ trong 1 vài bước đơn giản chúng ta đã có món rượu dâu tây thơm ngon dành tặng cả nhà rồi.

Nhâm nhi ly rượu dâu tây và ngày mưa mát mẻ

Chúc các bạn thành công với công thức làm rượu dâu tây này nhé.
Công dụng tuyệt vời của rượu dâu tây

Rượu dâu tây có những lợi ích làm đẹp nên được rất nhiều eva yêu thích. Vì rượu dâu tây chứa rất nhiều vitamin C và các khoáng chất khác nên nó giúp tăng cường sức đề kháng. Đồng thời giúp cải thiện hàm lượng collagen, từ đó tăng độ liên kết giữa tác tế bào da và giảm đi các vết nhăn, ngăn chặn quá trình lão hóa và làm trắng mịn da hiệu quả.

Tuy nhiên không phải vì những công dụng tuyệt vời của rượu dâu tây mà chúng ta lạm dụng nó sẽ không tốt cho dạ dày của bạn đâu. Vì vậy nên dùng rượu dâu tây 2 - 3 lần/ tuần thôi nhé.

Tổng hợp

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất