Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

25/05/2018, Lượt xem: 6223

Hôm trước mình qua nhà người yêu được mẹ anh ấy nấu cho món canh rau cần sườn non cực ngon. Hôm nay rảnh rỗi mình chia sẻ lên đây để các chị tham khảo nấu chocar nhà nhé.


CANH RAU CẦN SƯỜN NON

- 300g rau cần nước (rau cần có thân màu xanh sẫm thì ăn sẽ giòn hơn rau cần có thân màu trắng)

- 500 g xương sườn non

- Gia vị gồm có: Muối, bột nêm

Cách làm món rau cần xào sườn non cực ngon

Cách làm rau cần nấu canh sườn non

Bước 1: - Cần chọn cọng xanh trắng, tuốt hết rễ bám trong cọng cần, rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 -  5cm. Tùy từng sở thích mỗi người mà có thể bỏ lá hoặc để nguyên.

Cách làm món rau cần xào sườn non cực ngon

Bước 2:- Xương sườn non rửa sạch, nấu sôi 1 lít nước, khi nước sôi cho xương sườn vào đun sôi trở lại, hớt hết bọt bẩn.

Bước 3: Ninh khoảng 30 phút cho xương chín mềm và ra nước ngọt, nêm mắm muối ăn vừa miệng, đun lửa to cho nước sôi sủi bong bóng thì thả rau cần vào, 1 phút sau nhắc xuống.

Cách làm món rau cần xào sườn non cực ngon

 Cần để chín quá sẽ bị dai và mất đi vị ngọt, mùi thơm đặc trưng của rau cần.

Chỉ trong một loáng thời gian chúng ta đã chế biến thành công món canh rau cần nấu sườn non cực kỳ ngon. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon.

Chúc các bạn thành công với món sườn non nấu rau cần nhé.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất