Thịt chim bồ câu nấu xôi thơm ngon ngày trở lạnh

06/04/2018, Lượt xem: 929
Thịt chim bồ câu nấu xôi thơm ngon ngày trở lạnh

Những ngày thời tiết lạnh như thế này, chúng ta bên cạnh gia đình và nấu món chim bồ câu nấu xôi cùng cả nhà thưởng thức thì rất là tuyệt vời đấy. Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu xôi thịt chim bồ câu thơm ngon đơn giản nhất.


Nguyên liệu chuẩn bị nấu món thịt chim bồ câu nấu xôi

- 2 con chim bồ câu

- 500g gạp nếp thơm

- Gia vị: Mắm, muối, hành khô, hành lá, tiêu

cach-nau-xoi-chim-bo-cau-thom-ngon-ngay-tro-lanh-hinh-3

Cách nấu xôi cim bồ câu thơm ngon ngày trở lạnh

Quy trình chuẩn bị nấu xôi thịt chim bồ câu

Bước 1: Gạo nếp sau khi mua về, chúng ta vo sạch. Ngâm qua đêm.

cach-nau-xoi-chim-bo-cau-thom-ngon-ngay-tro-lanh-hinh-3

Cách nấu xôi chim bồ câu ngon ngày trở lạnh

Bước 2: Thịt chim sau khi mua về chúng ta làm thịt, rửa sạch sẽ, sau đó sát qua muối.

Bước 3: Hành khô, hành tươi rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

cach-nau-xoi-chim-bo-cau-thom-ngon-ngay-tro-lanh-hinh-3

Thịt chim bồ câu nấu xôi

Bước 4: Thịt chim băm nhuyễn ướp gia vị, hành từ 10 – 15 phút cho ngấm đều.

Bước 5: Gạo nếp cho vào nồi đồ xôi, nấu từ 45 – 50 phút xôi sẽ chín.

cach-nau-xoi-chim-bo-cau-thom-ngon-ngay-tro-lanh-hinh-3

xôi thịt chim bồ câu

Bước 6: Thịt chim sau khi ngấm đều, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, nóng già cho thịt chim rang chín là được.

cach-nau-xoi-chim-bo-cau-thom-ngon-ngay-tro-lanh-hinh-3

Thịt chim bồ câu nấu xôi

Bước 7: Lúc xôi chín, cho thịt chim vào trộn đều. Sau đó cho ra đĩa, cho một ít hành khô và thưởng thức.

Chỉ trong 7 bước đơn giản mà chúng ta đã có món xôi chim bồ câu thơm ngon, hấp dẫn cùng gia đình thưởng thức ngày cuối tuần.

Chúc các bạn thành công với món xôi chim bồ câu ngọt tuyệt!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất