Thanh mát trưa hè CANH SƯỜN KIM CHI ngon một không hai

23/05/2018, Lượt xem: 3618

Trưa nay ăn gì? Tối nay ăn gì? Các bạn nghe đến món canh sườn kim chi chưa nhỉ? Sau đây là công thức nấu món canh sườn kim chi ngon mọt không hai, công thức đây bạn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu làm canh sườn kim chi

- Kim chi củ cải: 200g

- Sườn heo: 500gr

- Hành boa rô: 1 cây nhỏ

- Lá hẹ: 1 ít

- Gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm.

Canh sườn nấu kim chi cực ngon ngày hè

Cách làm canh sườn kim chi

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc sôi khoảng 2-3 phút, chắt bỏ phần nước luộc, rửa vài lần bằng nước lã cho sạch bọt bẩn.

Canh sườn nấu kim chi cực ngon ngày hè

Bước 2: Ướp sườn với chút gia vị, hạt nêm để trong tủ lạnh khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 3: Gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành boa rô, hẹ rửa sạch, thái khúc ngắn.

Canh sườn nấu kim chi cực ngon ngày hè

 

Bước 4: Phi thơm tỏi, gừng đã băm nhỏ. Cho sườn vào xào qua với chút mắm. Sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào nồi.

 

Canh sườn nấu kim chi cực ngon ngày hè

 

Bước 5: Ninh cho sườn chín mềm, cho kim chi củ cải vào (phần nước kim chi nên cho từ từ, khi đạt đến độ cay và mặn vừa ý thì thôi). Đun sôi canh trong khoảng 2-3 phút. Cho tiếp hẹ và hành boa rô vào, nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Canh sườn nấu kim chi cực ngon ngày hè

 

Chỉ trong một thời gian ngắn mà chúng ta đã chế biến thành công món canh sườn kim chi thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món canh sườn kim chi thơm ngon, thanh mát nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất