Rảnh rỗi ngày cuối tuần học cách làm chè bí đỏ đậu xanh, hạt sen chiêu đãi cả nhà |Món ngon mỗi ngày

30/05/2018, Lượt xem: 7759

Món chè bí đỏ nấu đậu xanh và hạt sen là món mà được rất nhiều người yêu thích. Có nhiều người coi đây là món ăn mỗi sáng của mình. Sau đây là cách nấu chè bí đỏ đậu xanh, hạt sen thơm ngon ngày cuối tuần.


Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh, hạt sen

- 500g bí đỏ

- 200g đậu xanh

- 100g hạt sen

- 1 năm gạo nếp ngon

- 1 ống vani, nước cốt dừa

- 300g đường, tùy theo vịt ngọt của mỗi người

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh

Quy trình thực hiện món chè bí đỏ nấu đậu xanh, hạt sen

Bước 1: Bí đỏ sau khi mua về các bạn gọt bỏ vỏ và hạt. Sau đó rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Đậu xanh các bạn rửa sạch, lọc sạn và để riêng.

Nấu chè bí đỏ đậu xanh 

Bước 3: Hạt sen, đối với hạt sen tươi các bạn bỏ vỏ. Còn hạt sen khô các bạn cho vào nồi ngâm trước khoảng  1 tiếng đẻ ninh sen được nhanh chín.

Bước 4/: Vì đậu ninh lâu chín nhất nên chúng ta bắc lên bếp một cái nồi khoảng 1 lít nước, cho đậu xanh và hạt sen và ninh trước 20 phút. Sau đó cho gạo nếp và bí dỏ vào ninh khoảng 1 tiếng nữa là được.

Nấu chè bí đỏ đậu xanh  ngon lành

Trong quá trình ninh chè, các bạn thỉnh thoảng đảo đều đẻ tránh chè bị khê hoặc bén nồi nhé.

Bước 5: Khi chè bí ngô đậu xanh đã sôi lại, các bạn từ từ cho đường và vani vào khuấy đều, sau đó bắc xuống và múc ra bát đợi nguội và thưởng thức.

Nấu chè bí đỏ đậu xanh hạt sen

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà chúng ta đã chế biến thành công món chè bí đỏ, đậu xanh và hạt sen thơm ngon dành tặng cả nhà mỗi sáng rồi.

Nấu chè bí đỏ đậu xanh ngon lành

Món chè này có thể ăn lúc nóng hay lúc nguội đều ngon nhé, lúc ăn bạn cho thêm nước cốt dừa để mùi vị đậm đà hơn nhé. Nhưng mùa hè bạn nên để lạnh ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó.

Chúc các bạn thành công với món chè bí đỏ nấu đậu xanh hạt sen nhé!

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất