Nuốt nước miếng ừng ực với món cá diêu hồng trưng tương

11/04/2018, Lượt xem: 5708

Bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon hơn và lạ miệng hơn với món cá diêu hồng trưng tương ngày chuyển mùa. Các bạn hãy tham khảo công thức làm món cá diêu hồng trưng tương nhé.


Nguyên liệu chế biến món cá diêu hồng trưng tương

- 1 con cá diêu hồng 1kg

- 500g bún

- 50g hành lá

- 50g hành lá

- 50g mộc nhĩ

- 100g tương

- 50g cải thìa

- 1 củ tỏi, 1 củ hành

- Gia vị: Hạt nem, bột ngọt, muối hạt to, muối bột canh

- 2 quả ớt tươi

Cá diêu hồng trưng tương

Quy trình thực hiện món cá diêu hồng trưng tương

Bước 1: Cá diêu hồng sau khi mua về, làm thịt sạch sẽ, rửa sạch với nước muối. Sau đó, xả nước lạnh để ráo rổ, rồi khứa làm 3- 4.

Cá diêu hồng trưng tương

Bước 2: Sau đó ướp cá với tiêu, bột ngọt, muối 1 thìa cà phê nhỏ. Uớp trong khoảng từ 10 – 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Cá diêu hồng trưng tương

Bước 3: Bún tàu, nấm mèo ngâm nước nóng nở mềm cắt vừa ăn, cần và hành lá cắt khúc, hành và tỏi băm nhuyễn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, bỏ 1 muỗng canh dầu ăn phi cùng với 1 thìa tỏi băm, trút hủ tương hột vào. Cho kèm theo nửa bát nước lọc. Đợi hỗn hợp sôi 5 phút thì thả cá vào vặn lửa nhỏ riu riu chưng 20 phút chín đều 2 mặt.

Cá diêu hồng trưng tương

Bước 5: Bỏ nấm mèo chưng 10 phút, bỏ bún tàu chưng 5 phút, nước xâm xấp mặt cá nêm nếm gia vị, bỏ cần, hành lá, rắc ít tiêu vào là xong.

Cá diêu hồng trưng tương

Chỉ bỏ ra chút thời gian chúng ta đã thực hiện xong món cá diêu hồng trưng tương, mùi thơm ngậy của tương, vị ngậy của cá sẽ là món ăn mới lạ, hấp dẫn cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công với món cá diêu hồng trưng tương nhé!

 

 

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất