Nhà hàng nấu nước lẩu Thái như thế nào? Cách làm lẩu Thái tại nhà thơm ngon

30/08/2018, Lượt xem: 4572

Khác với món lẩu thái của gia đình thường sử dụng gói gia vị nêm sẵn, nước lẩu thái ở các nhà hàng thường được đầu bếp chế biến trực tiếp từ các gia vị và nguyên liệu có sẵn thay vì sử dụng gói gia vị nêm nếm bán ngoài hàng.


Nguyên liệu nấu món lẩu Thái

-1 Thơm (khóm) xay nhuyễn.

-4 Cà chua: băm nhỏ 2 trái thái múi cau để làm lẩu thái

-6 khúc xả cây cắt khúc,  đập dập.

-50g hành tím thái nhỏ.

-1 Củ giềng hay gừng cũng đc.

-10 lá chanh (Nấu nước lẩu sôi Lên là vớt ra bỏ nhé)

-1 chai tương ớt,  1 tương cà cô đặc để nấu lẩu thái

-1 hủ sa tế

-Đường cát  trắng (tùy khẩu vị)

-muỗng Muối

-Nước me hoặc nước trái tắc (Tùy khẩu vị)

-hành tây

-1kg xương ống nấu nước dùng (trụng nước sôi trước khi hầm để xương ko bị hôi) hầm với 2l nước trong 1-2h

 Nguyên liệu làm lẩu thái tại nhà ngon lành

Cách làm món lẩu Thái thơm ngon

-Cho hành tím phi thơm,  sau đó cho sả cắt khúc, ghiền đập dập vào xào thơm, sau đó cho hỗn hợp cà chua thái nhuyễn,  khóm xay nhuyễn, vào xào đảo đều,  đến khi hỗn hợp sôi,  tiếp tục cho tương ớt,  tương cà vào, nấu cho sôi để món lẩu thái thêm ngon. Nêm  2 muỗng canh đường, 1 muỗng muối,  1/2 bột ngọt. Sau đó cho sa tế vào nấu sôi 3p thì tắt bếp.

 Phần nước dùng lẩu thái là quan trong nhất, nó quyết định nồi lẩu của bạn ngon hay không

-Nước dùng lẩu Thái sau khi hầm xong,  lọc bỏ xương , đong thêm sau cho đủ 2,5-3l nước.

Nấu sôi, đổ hỗn hợp sốt đã nấu phía trên vào,  lúc này ta dc hỗn hợp nước dùng có màu rất đẹp,  khi hỗn hợp nước sôi lại,  thêm nước chua (me, tắc), nêm đường,  muối, bột ngọt cho vừa ăn là được.

Nấu món lẩu thái ngày mưa gió là lựa chọn hoàn hảo

(Tùy vào Khẩu vị mà điều chỉnh nhé mọi người,  vì các thành phần như cà, khóm vốn có vị nhạt đậm khác nhau nên nó ảnh hưởng đến vị nồi lẩu khá nhiều,  bởi vậy cứ theo cách làm lẩu thái này.

Cách điều chỉnh gia vị cho phù hợp với gia đình,  ban sẽ có một nồi lẩu đặc biệt. Đậm đà mà ko cần sử dụng gói gia vị bán sẵn. Vạy là chúng ta đã chế biến thành công món nước lẩu thái rồi.

Chúc cả nhà thành công với món nước lẩu thái ngon lành nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất