Nha đam nấu đường phèm thơm mát, bổ dưỡng giải nhiệt ngày nắng

04/11/2018, Lượt xem: 6603

Nha đam nấu đường phèn vừa thanh mát vừa đẹp da trong những ngày nắng nóng như thế này. Bài viết sau đây của tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức nha đam nấu đường phèm thơm ngon, các bạn đã sẵn sàng vào bếp và nấu ăn chưa nào?


Nguyên liệu chuẩn bị:

Nha đam: khoảng 500 – 600gr.

Lá dứa: 1 bó nhỏ (5-6 lá).

Đường phèn : 200gr

Nước: 2.5lít

Nguyên liệu chuẩn bị nấu nha đam đường phèn

B1: Sơ chế nha đam

- Nha đam gọt thật kĩ vỏ xanh .

-Dùng dao cắt hạt lựu nhỏ

- Bóp nha đam với muối, xả nhiều lần dưới vòi nước ,xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt.

- Thần sơ nha đam vào nước sôi vừa nấu, vớt ra ngay ngâm vào nước đá 30p( Nha đam sẽ rất trắng, giòn, không còn bị nhớt và đắng), rửa sạch lại với nước lạnhđể ráo.

Sơ chế nha đam nấu đường phèn

Bước 2:  Nấu nha đam đường phèn

- Cho 2,5 lít nước + đường phèn + lá dứa vào xoong, nấu cho tan đường (vớt mấy cọng chỉ trong đường phèn "nếu có")

- Khi  lá dứa dậy mùi thơm bỏ nha đam vào xoong khuấy nhẹ chờ nước sôi (sôi 1 lần, nếu để sôi nhiều lần,, nha đam sẽ không ngn. Lúc này thành phẩm đạt được là những hạt nha đam giòn thơm, ngon tiếp đó các bạn tắt bếp và đợi nguội.

- Vớt lá dứa bỏ ra ngoài ,để nha đam nấu đường phèn nguội, đổ vào chai và bảo quảng trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

Nha đam nấu đường phè sẽ ngon mát hơn khi các bạn ăn cho thêm chút đá bào ăn cùng 

Các bạn ơi mình đã làm được nước nha đam nấu đường phèn thơm ngon dành tặng cả nhà vào những ngày nắng nóng.

Chúc các bạn thành công với công thức nha đam nấu đường phèn này nhé.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất