NGON LÀNH MÓN CANH RONG BIỂN THỊT BÒ CỰC THƠM MÁT

15/05/2018, Lượt xem: 3780
NGON LÀNH MÓN CANH RONG BIỂN THỊT BÒ CỰC THƠM MÁT

Tinhot247.vn – Thời tiết nóng bức như thế này mà được một bát canh rong biển thì tuyệt vời. Vị thanh mát của rong biển thịt bò có vị ngọt tự nhiên vừa miệng, thịt bò mềm dai, trong khi rong biển thì giòn giòn hòa cùng nước canh nóng hổi, ăn kèm cơm nóng, cơm nguội đều rất hấp dẫn.


NGUYÊN LIỆU LÀM CANH RONG BIỂN

- 500g rong biển tươi, hoặc 230g rong biển khô

- 20ml dầu mè

- 225g thịt bò thăn

- 1.5 lít nước

- 5 tép tỏi băm

- 30ml nước tương

Muối

ngon-lanh-cach-nau-canh-rng-bien-thit-bo-cuc-ngon-hinh-5

Canh rong biển thanh mát ngày hè

CÁCH LÀM CANH RONG BIỂN

 

- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch thịt bò rồi thái lát mỏng vừa ăn, đồng thời bạn chuẩn bị một chiếc nồi bắc lên bếp cho nóng với ít dầu mè, cho thịt bò vào xào nhanh.

ngon-lanh-cach-nau-canh-rng-bien-thit-bo-cuc-ngon-hinh-5

Canh rong biển thanh mát ngày hè

- Rong biển các bạn cắt khúc thành từng miếng vừa ăn, khi thịt bò chuyển màu và chín, thì bạn cho rong biển vào chung, đảo đều khoảng một phút.

ngon-lanh-cach-nau-canh-rng-bien-thit-bo-cuc-ngon-hinh-5

Canh rong biển thanh mát ngày hè

 

Tiếp đó, bạn cho tỏi băm và nước tương vào, khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại ít muối cho vừa ăn.

Cuối cùng, chỉ sau 3 bước đơn giản chúng ta đã có một muỗng canh rong biển thịt bò nóng, một muỗng cơm ấm và một miếng kim chi chua giòn sẽ là sự kết hợp thú vị mà bạn nên thử ngay trong bữa cơm sắp tới.

ngon-lanh-cach-nau-canh-rng-bien-thit-bo-cuc-ngon-hinh-5

Canh rong biển thanh mát ngày hè

 

Canh rong biển thịt bò có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng, thịt bò mềm dai, trong khi rong biển thì giòn giòn hòa cùng nước canh nóng hổi, rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với món canh rong biển nấu thịt bò thơm ngon nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất