Ngon lành cách sấu ngâm mắm siêu chuẩn cần bỏ túi

30/05/2018, Lượt xem: 7789

Sấu ngâm đường lấy nước để uống. Bên cạnh đó còn sấu ngâm mắm siêu ngon ăn kèm cùng các loại rau luộc. Mùa sấu đang rộ rồi, hãy vào bếp làm ngay món sấu ngâm mắm ngon lành thôi nào


Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm

  • Sấu tươi: 500g
  • Nước mắm: 500ml ngon, nguyên chất
  • Tỏi: 3 củ băm nhuyễn
  • Ớt chỉ thiên: 7-8 quả
  • Muối sạch
  • 100g đường

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm ngon

Cách làm sấu ngâm mắm ngon:

Bước 1: Đổ 500ml nước mắm đã chuẩn bị vào một cái nồi sạch, cho thêm 1 thìa đường vào, rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Sau đó để nước mắm nguội.

Bước 2: Sấu mua về, bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, giúp sấu giòn hơn. Các bạn nên để sấu héo một chút. Cắt sấu làm 3 – 4 phần.

Sấu ngâm mắm ngon giòn

Bước 3: Hòa 1 chút muối vào nước, sau khi gọt xong thả sấu vào chậu nước muối. Ngâm sấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ để chất chua trong sấu ra hết.

Bước 4: Sau khi ngâm sấu nên rửa sạch bằng nước lạnh vài lần. Sau đó, đun sôi 1 nồi nước rồi đổ qua rổ sấu để chần rồi chờ cho sấu ráo hết nước. Chú ý trần qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Sấu ngâm mắm ngon giòn

Bước 5: Ớt chỉ thiên bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát có thể cắt đôi. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.

Sấu ngâm mắm ngon giòn

Bước 6: Xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 4-5 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Sấu ngâm mắm có vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt.

Khi ăn, bạn dùng đũa sạch gắp sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào.

Sấu ngâm mắm ớt hợp nhất là ăn kèm với rau muống luộc sẽ ngon

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất