Ngon lành cách làm thạch nho 2 lớp cực chất

27/09/2018, Lượt xem: 3867

Các bạn đã biết cách làm thạch nho 2 lớp chưa? Bài viết sau đây cua tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm thạch nho 2 lớp thơm ngon dành tặng cả nhà nhé.


Nguyên liệu làm thạch nho 2 lớp

 

- Làm lớp thạch nho

 

+ 500ml nước ép nho

+ 30g gelatin

+ 200ml nước

+ Vài quả nho

 

- Làm lớp thạch sữa

 

+ 500ml sữa tươi

+ 30g gelatin

+ 200ml nước

 Nguyên liệu làm thạch nho 2 lớp

Cách làm thạch nho 2 lớp

 

- Hòa nước nho với nước sôi để nguội trong một chiếc nồi. Vặn lửa vừa phải, hâm nóng lên. Thêm gelatin vào và khuấy đều cho gelatin tan hết.

 

- Đổ hỗn hợp nước nho và gelatin vào hộp, thêm vài quả nho tươi. Để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại thành thạch, khoảng 2 tiếng.

 Cách làm thạch nho 2 lớp cực kỳ đơn giản

- Tiếp tục hòa sữa tươi với nước, vặn lửa nhỏ đun khoảng 60°C, thêm gelatin vào đảo đều tay cho tan hết. Không đun sôi hỗn hợp. Khi gelatin tan hết tắt bếp, để sữa nguội khoảng 15 phút.

 

- Lấy hộp thạch nho trong tủ lạnh ra, đổ sữa lên trên. Bảo quản tiếp trong tủ lạnh cho lớp thạch sữa đông lại, mất khoảng 2 tiếng.

 Thạch nho món ăn yêu thích cua bé con

- Khi thạch nho đã đông lại, lấy dao khía quanh 4 góc để lấy thạch ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành món thạch nho 2 lớp dành tặng cả nhà rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch nho 2 lớp này nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất