Ngon lành cách làm CANH MĂNG TƯƠI NẤU GIÒ HEO tuyệt cú mèo

09/07/2018, Lượt xem: 8202

Canh măng giò heo một món ăn dân giả nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Sau đây là cách nấu món canh măng giò heo mà các bạn có thê rtham khảo để làm phong phú bữa cơm nhà mình nhé.


Nguyên liệu cần có cho món canh măng giò heo

+ Măng tươi: 200g

+ Thịt giò heo: 400g

+ Muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

+ Hành tím: 3 củ

+ Nước mắm, dầu ăn

+ Hành ngò, ớt sừng

Nguyên liệu nấu canh măng giò heo thơm ngon

Cách nấu canh măng giò heo

Bước 1: Chọn và sơ chế nguyên liệu cho món canh măng giò heo

– Chúng ta chọn giò heo chân trước vì nhiều thịt hơn chân sau. Giò heo khi mua có thể nhờ người bán cạo sạch hoặc tự cạo rồi rửa sạch. Sau đó chặt miếng cho vừa ăn cho vào tô và ướp cùng với 1muỗng hạt nêm, 1muỗng muối, 1/2muỗng tiêu. Để trong khoảng15 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho thấm đều các gia vị.

Chế biến món canh măng giò heo tinh tế, ngon lành cho cả nhà

– Măng tươi sau khi mua về các bạn rửa thật sạch và ngâm với nước muối. Tiếp theo rửa măng lại vài lần nữa cho bớt đắng. Sau đó đem luộc qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để cho ráo nước và cắt khúc vừa ăn.

Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản mà chúng ta đã có một bát canh măng giò heo

– Ớt xắt lá, hành ngò rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2 : Nấu canh măng giò heo

– Xắt lát hành tím rồi cho vào chảo có một ít dầu nóng xào. Tiếp đến cho giò heo vào xào cho săn thêm vào khoảng 1,5 lít nước. Đợi khi nước sôi trở lại dùng vá hớt hết bọt. Và khi giò heo đã mềm trong khoảng 30 – 40 phút thì cho măng đã sơ chế vào. Tiếp tục đun thêm khoảng 15 đến 20 phút cho tất cả mềm đều rồi nêm thêm vào nước mắm, bột ngọt và tắt bếp.

Canh măng giò heo được múc ra bát có thể ăn nóng và ăn nguội đều ngon

Bước 3: Canh măng giò heo chín chúng ta múc ra tô và tiêu, hành, ngò lên. Dùng nóng với cơm.

Thành quả của chúng ta là một tô canh bốc khói và tỏa mùi hương đến nứt mũi. Chỉ vứi 2 nguyên liệu dễ tìm và đơn giản chúng ta đã có một món canh tuyệt ngon cho cả nhà rồi.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay làm món canh măng tươi giò heo ngay cho bữa trưa của ngày cuối tuần này nào.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất