Ngất ngây với cách làm cánh gà chiên mắm thơm ngon ngày trở lạnh

16/04/2018, Lượt xem: 4295

Món cánh gà chiên mắm rất thích hợp để cả nhà nhâm nhi thưởng thức vào tối nay, ai đã ăn cánh gà chiên mắm 1 lần sẽ nhớ mãi không quên. Và đây là công thức đơn giản để làm món cánh gà chiên mắm các bạn có thể thao khảo nhé.


Nguyên liệu làm món cánh gà chiên mắm

- 1kg cánh gà

- 2 củ tỏi băm nhuyễn

- 6 củ hành tím băm nhuyễn

- 5 trái ớt thái lát

- 1 muỗng tiêu

- 5 muỗng đường

 

Cách làm món cánh gà chiên mắm thơm ngon

Nửa chén nước mắm, các bạn nên chọn nước mắm nguyên chất như vậy vị sẽ ngon hơn đấy.

Cách làm món cánh gà chiên mắm

Bước 1: Cánh gà sau khi mua về, các bạn sơ chế, rửa sạch bằng nước muối, mỗi cánh gà chặt thành 2 khúc (không ướp gia vị). Sau đó để ra rổ cho cánh gà ráo nước.

Cách làm món cánh gà chiên mắm thơm ngon

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu thật nóng, tiến hành chiên gà, các bạn nên cho dầu ngập để chiên gà cho giòn, vàng và không còn nước nhé!

Bước 3: Cách làm nước trưng gà.

Cách làm món cánh gà chiên mắm thơm ngon

Các bạn lấy một chiếc chảo khác, bắc lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng các bạn cho hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm, cho thêm 1 muỗng tiêu vào.

Khi làm thấy hành, tỏi, ớt hơi khô chuyển sang màu vàng thì cho nửa chén nước mắm nguyên chất, 5 muỗng đường vào.

Cách làm món cánh gà chiên mắm thơm ngon

Bước 4: Khuấy hỗn hợp đều tay, khi cảm thấy bắt đầu sệt lại thì cho gà đã chiên vào. Tiếp tục đảo gà cho đến khi gà chiên mắm chuyển sang màu hơi đậm thì tắt bếp.

Cách làm cánh gà chiên mắm

Chỉ trong 4 bước đơn giản chúng ta đã có một món gà chiên mắm thơm ngon dành tặng cả nhà rồi!

Chúc các bạn thành công với món cánh gà chiên mắm nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất