Nấu cháo cá trảng, món ngon không cưỡng lại được

04/12/2018, Lượt xem: 4852

Cháo cả Trảng thơm ngon, ấm bụng dành tặng cả nhà mỗi sáng. Vậy cách nấu cháo cá Trảng như thế nào. Sau khi đọc xong bài này các chị em đã nắm gọn trong tay công thức nấu cháo cá Trảng ngon một không hai rồi.


Nguyên liệu nấu cháo cá Trảng

1 con cá trảnh 700g

gạo: 100g

hạt sen 1 ít

rau thơm: rau quế, ngò tàu, ngò ta

gia vị: mắm, mì chính, tiêu

Mua cá trảnh về, gặp con lớn quá thì phải đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch.

Quy trình nấu cháo cá Trảng

Nguyên liệu nấu cháo cá Trảng thơm ngon dành tặng cả nhà

Điều nhất thiết phải mổ bụng để lấy mật cá ra, nếu không cháo và thịt cá sẽ đắng. Không cần làm ruột vì cá trảnh chỉ ăn rong rêu, có người nói bộ lòng cá trảnh là “miếng” ăn hấp dẫn hơn cả bộ lòng cá lóc.

Cháo cá Trảng ấm bụng với cách nấu cực kỳ đơn giản

Bỏ cá trảnh vào nồi nấu lấy nước rồi vớt ra, cho 100g gạo và ít hạt sen vào nấu cháo, khi nhừ lại cho cá vào, thêm gia vị, sau đó múc cá ra dĩa riêng, xắt ngò và ớt thái mỏng rắc trên mặt xoong cháo hoặc bát cháo. Ăn nóng với các loại rau thơm như rau quế, ngò tàu, ngò ta…

Cuối cùng chúng ta đã chế biến thành công món cháo cá Trảng thơm ngon dành tặng cả nhà vào mỗi sáng rồi. 

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo cá Trảng này nhé.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất