Mùa hè rồi! Cùng nhau học cách làm CHÔM CHÔM NGÂM thơm ngon, bổ dưỡng

03/09/2018, Lượt xem: 6519

Mùa hè vẫn chưa hết chúng ta hãy cùng nhau học cách làm chôm chôm ngâm dành tặng cả nhà thân yêu thôi nào. Cách làm chôm chôm ngâm cũng cực kỳ đơn giản.


NGUYÊN LIỆU làm chôm chôm ngâm

4kg chôm chôm chua

120g đường phèn

280g đường trắng

chút chéo muối

1 bó nhỏ lá dứa

1lit nước

 Nguyên liệu làm chôm chôm ngâm

THỰC HIỆN cách làm chôm chôm ngâm

  • Chôm chôm mua về tách vỏ ta dùng con dao mủi nhọn luồng vô ngay cuốn chôm2 lách nhẹ đều theo vòng tròn hột chôm2 là lấy ra được hột . Làm cho tới khi hết . 4kg Hiếu tách 30p . Sau đó mang đi rữa nhẹ cho sạch . Lưu ý trong quá trình tách hột chôm2 sẻ ra nước , mình đừng tiếc nước đó mà giử lại ngâm nó sẻ ko ngon . ngâm ra mùi rất kì ko thơm . Ta nên bỏ đi chỉ giử lại phần cái .
  • Chôm chôm ngâm thơm ngon

- Bắt nồi nước nấu sôi trong khi đó ta chuẩn bị 1 thau nước đá . Khi nước sôi ta cho chôm2 đã rữa sạch vào đão đều 30s vớt ra cho vô thau nước đá liền , chôm2 lạnh vớt ra để ráo .

Nước chôm chôm ngon lành uống cùng đá

1lit nước nấu với đường lá dứa cho sôi tan đường cho chút chéo muối vô để nguội, cho chôm chôm vô ngâm bỏ tủ lạnh 1 ngày sau dùng được. Bảo quản lạnh đừng để ngoài chôm2 nổi bọt hư nha.

- Khi ăn đập đá uống cùng nước chôm chôm ngâm có thể làm topping cho các loại chè lạnh cũng ngon.

- Chôm chôm này tới rằm tháng 7 nó nhiều và rẻ nên mua 10kg về làm 1 lần rùi để lạnh ăn dần. Mà chỉ loại chôm chôm này mới ngâm được mấy loại khác khó tách với nó ngọt sẳn lại ăn ko bằng.

Vậy là chúng ta đã chế biến thành công nước chôm chôm ngâm rồi.

 

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất