Món ngon trưa nay: cách làm CANH GÀ SU SU giải nhiệt thời tiết khắc nghiệt

06/07/2018, Lượt xem: 8191

Su su non, nấu cùng với thịt gà và cà rốt cho bạn một món canh ngon ngọt và đẹp mắt. Hãy nhanh bắt tay vào bếp để thực hiện món canh gà nấu su su vừa ngon vừa mát thôi nào.


Nguyên liệu làm món canh gà nấu su su:

- 100g thịt gà (tùy thích có thể chọn thịt ức hoặc đùi)

- 1 củ su su, 1 củ cà rốt

- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành mùi.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu món canh gà su su 

Cách làm canh gà nấu su su

  • Thịt gà cắt miếng vừa ăn (tùy thích có thể lóc bỏ xương và da), sau đó ướp với chút gia mắm, muối, hạt nêm vừa ăn vị để khoảng 10 phút trong ngăn mát cho thấm.
  • Canh su su ngon lành thanh mát trưa hè

- Su su, cà rốt cắt miếng vừa ăn.

- Hành ngò thái nhỏ.

  • Cho khoảng 600ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm vào nồi canh một ít muối và hạt nêm.
  • Canh gà su su được cho ra bát ngon lành 

- Tiếp theo cho cà rốt vào nấu cùng, khi cà rốt chín thì cho su su vào nấu vài phút là được, nêm thêm nước mắm cho canh gà su su vừa ăn vừa ăn.

- Canh chín tắt bếp, cho hành mùi vào rồi múc ra bát.

Chỉ trong một vài bức cơ bản chúng ta đã có món canh gà nấu su su thơm ngon để dành tặng cả nhà rồi.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất