Món ngon cuối tuần: Công thức làm sốt bò nấu cari ăn kèm cùng bánh mì ngon lành sáng mai

15/07/2018, Lượt xem: 3450

Sốt bò nấu cari ăn kèm bánh mì chuột được lựa chọn là món ăn đầy bổ dưỡng ngày cuối tuần. Các bạn đã biết công thức làm món sốt bò này chưa? Hãy tham khảo công thức sốt bò nấu cari dưới đây nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị nấu món sốt bò nấu bột cari

Chúng ta có thể thoải mái lựa chọn nguyên liệu nấu cùng với cari: Thịt bò,lợn và vịt đều được.

Tuy niên thịt bò là món ăn khiến nhiều người không bị ngán nhất

1 gói bột cari

1 củ hành băm nhuyễn, 1 củ cà rốt cắt nhỏ

2 củ xả băm nhuyễn

1 củ tỏi băm nhuyễn

2 – 3 củ khoai tây hoặc khoai môi

Gia vị vừa đủ

1 củ hành tây thái múi cau

Nguyên liệu nấu sốt bò cari

Quy trình nấu sốt bò cari

Thịt bò sau khi mua về, các bạn sắt vừa ăn rồi rửa sạch. Xong ướp với bột cari, muối và bột ngọt để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút để gia vị ngấm đều.

Sốt bò nấu cari được nhiều người yêu thích

Tiếp theo, bắc một cái chảo để nóng cho dầu ăn phi thơm xả, tỏi băm bỏ tí bột cari vô. Sau đó, cho thịt bò vào chảo xào cho săn lại rồi đổ nước vô. Đến sôi thịt chín rồi bỏ khoai lang hoặc khoai môn, cà rốt sake đều được. Sau đó, cho hành tây đã sắt múi cau đảo đều để hành tây tái là được.

Quy trình nấu sốt bò cari cũng cực kỳ đơn giản

Cuối cùng các bạn nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Cũng có thể thêm sữa đậu nành vô cho béo có thể thay bằng nước cốt dừa. Sau khi món sốt thịt bò cari chín nước sệt dệt màu vàng quyện với mùi béo ngậy của thịt bò và bở của khoai tây sẽ khiến các bạn khó cưỡng lại được.

Sốt bò cari được ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng

Chúc cả nhà thành công với món sốt bò nấu cari thơm ngon nhé.

Với cách làm bò sốt cari đơn giản này khi hoàn thành bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất