Món mới ngon: CHÈ PUDDING TRÂN CHÂU BƠ ngon lành trưa oi bức

27/08/2018, Lượt xem: 5341

Chè pudding trân châu, nghe cái tên thôi cũng đã thấy ngon rồi phải không mọi người. Vậy cách nấu chè puddimg trân châu như thế nào? Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức nấu ăn mãi không chê được.


Nguyên liệu nấu chè pudding trân châu

- 100g bột báng

- 50g đường thốt nốt

- 10g lá dứa

- 200ml nước cốt dừa

- 100g quả bơ (hoặc sầu riêng)

Nguyên liệu làm chè pudding bơ trân châu

Quy trình thực hiện cách

nấu món chè pudding trân châu

Bước 1:

- Cho bột báng vào luộc với 1l nước và lá dứa.

 

Bước 2:

- Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.

 Cách làm chè pudding trân châu đơn giản và rất dễ làm

Bước 3:

- Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.

 

Bước 4:

- Đun nước cốt dừa, lá dứa và đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.

Bước 5:

- Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.

Món chè pudding thơm ngon dành tặng cả nhà ngày hè oi bức

Cuối cùng chúng ta hãy cho chè pudding trân châu bơ  ra cốc, trang trí thêm hoa quả để có một cốc chè pudding ngon lành dành tặng cả nhà vào mỗi ngày nắng nóng nhé.

Chúc các bạn thành công với món chè pudding trân châu bơ ngon lành nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất