Món chay ngon: Cách làm món bún xào chay cực ngon cho ngày lễ

11/04/2019, Lượt xem: 5906

Món bún xào chay dành tặng cả nhà vào ngày lễ, cách làm món bún xào chay như thế nào các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


Nguyên liệu bún xào chay ngon hấp dẫn :

150g bún gạo

1 miếng đậu phụ chiên

Nửa củ cà rốt

5 cây cải thìa

3 cây nấm đùi gà

Nửa miếng tàu hũ ki (váng đậu)

Gia vị.

Thực hiện công thức làm bún xào chay ngon :

Bước 1 : Đầu tiên cải thìa bạn đem chẻ làm 2 hoặc làm 3 , sau đó bạn đem ngâm nước muối pha loãng, rồi đem rửa lại với nước sạch và để rổ cho ráo nước nhé

Bước 2 : Bún gạo bạn đem trụng qua nước sôi để cho mềm, sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào đem trộn đều cho bún không dính vào nhau

Bước 3 : Đậu phụ bạn đem thái lát. Tàu hũ ki bạn đem ngâm nước cho mềm sau đó bạn đem thái miếng cho vừa ăn nhé.

Bước 4 : Nấm đùi gà bạn đem thái miếng vừa ăn

Bước 5 : Cà rốt bạn đem thái sợi

Bước 6 : Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn v

 

à bỏ 1 thìa cafe hành tím băm vào, khi mà hành tím dậy mùi thơm thì bạn đem cho cà rốt cùng với nấm đùi gà vào đem xào lên

Bước 7 : Tiếp tục bạn đem cho cải thìa vào đem xào cùng nhé.

Bước 8 : Xào cho chín các nguyên liệu thì bạn cho thêm đậu phụ thái lát vào chảo

Bước 9 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn cho tàu hũ ki vào đem xào và nêm gia vị muối, mì chính đường cho vừa ăn nhé

Bước 10 : Tắt bếp và đem đổ bún gạo vào đem trộn đều lên. Nếu bún xào nhạt thì bạn có thể ăn với nước tương và cùng với vài lát ớt kèm theo.

Chỉ mất một chút thời gian chúng ta đã có món bún xào chay thơm ngon vào ngày rằm,mồng một.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún xào chay này nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất