Món ăn từ mít: Cách làm Bánh bò mít bông thơm ngon

13/07/2018, Lượt xem: 3160

Tin được không cả nhà? Có thể dùng mít làm bánh bò: BÁNH BÒ MÍT BÔNG! Vừa thơm ơi là thơm lại còn ngon, xốp mềm và có chút dai nhẹ nữa. Đã vậy, màu bánh lại quá đẹp. Sau đây, là công thức làm bánh bò mít bông mà các bạn có thể tham khảo nhé.


* Nguyên liệu làm bánh bò mít bông

 

- 20 ml nước ấm

- 1 muỗng nhỏ đường

- 2 gr men

- 160 gr bột gạo

- 140 ml nước dừa tươi

- 40 ml nước cốt dừa

- 60 gr đường ( vì mít đã có độ ngọt sẵn, các bạn có thể gia giảm đường để vừa vị)

- 100- 200 gr mít chín

Nguyên liệu làm bánh bò mít bông 

* Cách làm bánh bò mít bông

 

- Cho 1 muỗng nhỏ đường vào nước ấm.Thêm men vào và đậy kín 5-10 phút.

- Cho bột gạo vào tô. Rồi thêm nước dừa tươi và nước men vào. Nhồi sơ bột khoảng 3 phút.

- Bọc kín tô ủ bột 30 phút

  • Cách làm bánh bò mít bông thơm ngon
  • Cho vào nồi nước cốt dừa và đường. Nấu vừa đủ tan đường, không cần nấu sôi.

- Pha nước cốt dừa còn ấm vào phần bột đã ủ 30 phút. Trộn đều và bọc kín ủ thêm 1 - 1,5 tiếng.

  • Xay nhuyễn mít.
  • Bánh bò mít bông thơm ngon được bày ra đĩa

- Sau đó, cho mít đã xay vào phần bột đã ủ. Trộn đều rồi lọc qua rây cho mịn hỗn hợp.

- Làm nóng khuôn và nồi hấp. Rồi cho bột bánh vào và hấp. Dùng khăn phủ kín miệng nồi rồi đậy nắp. Như kích thước khuôn mình dùng, bánh bò mít bông hấp tầm 15-20 phút.

- Bánh bò mít bông sau khi chín sẽ có màu cam đậm rất đẹp và thơm mùi mít. Bên trong xốp, rễ tre, mềm và có chút dai.

Chúc cả nhà thực hiện thành công món bánh bò mít bông thơm ngon dành tặng cả nhà nhé.

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất