Mẹo làm bánh xèo ngon tại nhà ngày mưa gió

25/07/2018, Lượt xem: 1674

Mưa gió vào bếp làm bánh xèo dành tặng cả nhà thưởng thức thôi. Trời mưa gió thế này thích hợp làm món bánh xèo để lai dai rồi. Công thức làm món bánh xèo này cũng cực kỳ đơn giản hãy tham khảo mẹo làm bánh xèo sau đây nhé.


Nguyên liệu làm BÁNH XÈO tại nhà

Bột bánh xèo 400g

Giá đỗ 200g

Thịt ba rọi luộc cắt miếng mỏng 200g

Tôm đất cắt đầu luộc 500g

Salad nhúm 500g

Cải bẹ xanh 500g

Rau húng cây 200g

Rau tía tô 200g

Rau diếp cá 200g

Rau quế 200g

Nguyên liệu làm bánh xèo ngon lành ngày mưa gió

Đậu xanh cà vỏ ngâm hấp chín 200g

Cà rốt 1 củ

Cũ cải trắng 1 củ

Hành lá 200g

Ớt + tỏi 2 quả ớt và 2 củ tỏi

Nước mắm nhỏ 1 chai

Dấm 0,5 lít

Đường 500g

Giá 500g

Lá chuối 0,2 kg

Dầu ăn 1 lít

Bánh xèo ngon lành ăn kèm ra sống cuộn bánh đa nem ngon tuyệt

Thực hiện cách làm bánh xèo ngon

Bột bánh xèo 400 gr có kèm bột màu, pha vào 4 chén nước, nữa chén nước cốt dừa, 1 quả trứng gà, đánh nhuyễn

Nêm vào 1/2mcf muối

1/2mcf bột ngọt

Đánh tan hổn hợp, cắt hành lá nhuyễn bỏ vào

Bắc lên bếp một chiếc chảo cho dầu ăn đợi nóng. Bắt đầu cho bột bánh xèo, tôm và thịt ba rọi, giá đỗ vào rán và và cuộn bánh xèo lại.

NƯỚC CHẮM bánh xèo ngon bá cháy

6 chén nước

1 chén đường

1mcf bột ngọt

1 chén nước mắm

NƯỚC TRỘN ĐỒ CHUA

1/2 lít dấm

Muối 1 mcf

Đường 10M

Cà rốt và củ cải trắng bào sợi ngâm dấm đường

Bánh xèo nóng hổi, giòn tan được cho ra đĩa để cả nhà thưởng thức

Lưu ý: Làm nước mắm

Nấu sôi nước cho đường và bột ngọt vào tắt lửa rồi cho nước mắm vào, nước mắm ăn bánh xèo không dùng chanh vì khi chúng ta ăn đã bỏ đồ chua vào là vừa ăn, nếu cho thêm chanh sẽ rất chua và mất ngon.

Chúc cả nhà ngon miệng với món bánh xèo làm tại nhà ngày mưa gió nhé!

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất