Mách bạn SƯỜN NON SỐT ME CHUA CAY MẶN NGỌT

08/03/2019, Lượt xem: 3723

Món sườn non sốt me chua cay mặn ngọt sẽ là món ăn hấp dẫn, dành tặng cả nhà vào hôm nay. Cách làm sườn non sốt me chua ngọt như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thức sau nhé.


 Mọi người có thể mua bất cứ loại sườn nào mình thích nhé, nhà mình thích ăn phần sụn non còn dính chút thịt này.

Nguyên liệu làm sườn me sốt chua ngọt

- Sườn non (sườn sụn...),

- Me chua

- Đường, tỏi, ớt, hành củ, bơ, tương ớt, nước mắm, bột nêm.

Cách làm sườn me sốt chua ngọt

- Sườn rán vàng lên, vớt ra đĩa

- Tỏi, ớt, hành củ băm nhỏ

- Me, mình dùng me đóng bịch mua siêu thị, cho vài thìa ra bát, đổ nước sôi vào cho me mềm thì dằm ra, lấy rây lọc lấy phần thịt, bỏ hột.

- Cho bơ vào phi thơm (bơ nếu không có các bạn cho chút dầu ăn nhé, không cần thiết lắm, mình với tất cả các món sốt hoặc rang me hay cho bơ để phi thơm hành tỏi rất hợp nhau)

  • Hành, tỏi, ớt, đổ nước me vào, thêm đường, bột nêm, chút nước mắm, tương ớt, bạn nào không ăn được cay thì bớt ớt quả đi chỉ cho chút tương ớt.ư

- Nêm nếm cho vừa miệng, miễn sao thấy đủ vị: Chua, cay, mặn, ngọt là được.

  • Đun thấy hỗn hợp hơi sền sệt thì tắt bếp múc ra đĩa. Bạn nào thích màu đẹp cho thêm ít sốt cà chua nữa nhé
  • Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món sườn non sốt me chua ngọt rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất