Mách bạn món ngon trong tiệu buffe Tôm Hoàng Kim Phủ Tuyết

03/03/2019, Lượt xem: 3497

Một trong những món chính của tiệc buffe chúng ta không thể không nhắc đến món Tôm hoàng kim phủ tuyết. Cách làm món này như thế nào? Các bạn chỉ cần tuân thủ đúng đủ gia vị và tỉ mẫn từng bước làm chúng ta đã có món buffe Tôm hoàng kim phủ tuyết dành tặng gia đình cuối tuần rồi.


Nguyên liệu làm món tôm hoàng kim phủ tuyết

2kg tôm sú (Black Tiger)

12 lồng trứng gà muối hoặc 8 hột vịt muối

5 quả trứng gà

400gr. Dừa sợi Sấy khô

150gr. Bột Bắp hoặc Bột Mì

Hành Băm, dầu ăn, dầu mè

Gia vị cơ bản: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm

Tương sốt xí muội hoặc Thai Chili sauce

Sơ chế món tôm hoàng kim phủ tuyết

Bạn nên sử dụng tôm size 8/13, tức là từ 8 đến 13 con một pound (453gr), các bạn có thể sử dụng size nào cũng được, tôm sú Black Tiger càng ngon. Tôm xả đông, lột sạch vỏ chừa đuôi cho đẹp, xẽ bướm (butterfly). Rửa nước muối, để ráo.

Ướp tôm với gia vị như hạt nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành băm, cho ngấm ít nhất 30 phút.

Trứng muối sử lý qua rượu gừng, rưới tí dầu mè, đem hấp vừa chín tới, giã cho tơi nhuyễn.

Lấy 5 cái trứng gà, dùng cả lồng trắng và đỏ, đánh tan. Cho bột mì hoặc bột bắp vào đánh tiếp tục kẻo bị óc trâu. Nêm tí gia vị cơ bản độ sao cho vừa ăn, đừng quá mặn, vì còn chấm thêm nước sốt Chili Sauce hoặc sốt xí muội. Cuối cùng cho toàn bộ trứng muối vào, trộn đều lại.

Cách làm món tôm hoàng kim

Bước I: Cho tôm vào hỗn hợp trứng và bột, lăn đều.

 

Bước II: Cho tôm lên dừa sợi sấy khô, phủ hết toàn bộ con tôm, chừa phần đuôi.

Bước III: Cho tôm vào chảo dầu nóng, chiên với lửa vừa phải, khi vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món này nên làm vào phút cuối, khi nào sẵn sàng cho lên bàn tiệc hãy chiên, ăn nóng giòn mới ngon. Không quên cho thêm một chén nước sốt xí muội hoặc chili sauce của Thái thì tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công với cách làm món tôm hoàng kim phủ tuyết.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất