Mách bạn món bún cá ấm áp ngày gió lạnh

22/01/2019, Lượt xem: 3209

Bún cá tự nấu vừa ngon, nóng hổi, thơm nức lại vừa đảm bảo vệ sinh mà không hề khó làm. Tôi xin giới thiệu với các bạn công thức nấu bún cá kiểu bắc để các bạn có thể nấu tại nhà.


Nguyên liệu nấu bún cá (cho 3 người ăn):

 

– Cá rô phi: 1 con to (hoặc 800gr)

 

– Nước dùng vừa đủ (nấu bằng đầu và xương cá)

 

– Dọc mùng: 500gr

 

– Cà chua, hành,ớt , thì là…

 

– Bún

 

– Muối,hạt nêm,mỳ chính,nước mắm, dầu ăn, dấm bỗng…

 Cách làm bún cá thơm ngon dành tặng cả nhà

Cách làm

 

Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều.

 

Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, tiêu.

 

Lăn cá qua bột năng để bột phủ đều cá.

 Nguyên liệu làm bún cá cũng cực kỳ đơn giản và dễ tìm

Dùng nồi sâu lòng hoặc chảo chiên cá cho vàng đều (chiên ngập dầu)

 

Nước dùng các bạn cho đầu và xương cá vào ninh cùng cho ngọt nước.

 

Cà chua bổ miếng cau, dọc mùng bóp muối và xả lại nhiều lần với nước sạch cho hết ngứa, hành lá thái nhỏ…

 

Một món ăn bổ dưỡng dành tặng cả nhà mỗi sáng

Cà chua xào riêng, dằm nhuyễn rồi cho vào nồi nước dùng để lên màu.

 

Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước dùng, sau đó thêm dấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào, đun sôi rồi tắt bếp.

Khi ăn rắc thêm ít hành lá, thì là cho thơm.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm món bún cá thơm ngon.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất