Mách bạn công thức nấu cháo tôm thịt băm thơm ngon

27/11/2018, Lượt xem: 6279

Cháo tôm thịt băm món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt với các bé yêu. Cách nấu cháo tôm thịt băm cũng cực kỳ đơn giản, các bạn có thể tham khảo cách làm sau nhé.


Nguyên liệu nấu cháo tôm thịt băm.

Gạo nếp: 200g;

Gạo tẻ: 200g;

Tôm sú: 400g;

Thịt nạc thăn: 150g;

Trứng gà: 1 quả;

Nấm rơm: 100g, bạn nên chọn loại nhỏ sẽ ngon hơn;

Hành lá, ngò rí: 100g;

Hành khô, tỏi: 50g;

Ớt sừng: 3 trái;

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

Nguyên liệu nấu cháo tôm thịt băm

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo tôm thịt băm 

Tỏi, hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;

Gạo nếp, gạo tẻ: Vo sạch, rang cho hạt gạo có màu vàng nhẹ trên bếp, làm như thế khi nấu cháo hạt gạo nở bung ra món cháo sẽ ngon hơn;

Cách nấu cháo tôm thịt băm thơm ngon

Tôm sú: Làm sạch, bóc vỏ, chẻ dọc sóng lưng, lấy đường màu đen trên lưng ra nhé rồi ướp tôm với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa nước mắm, ¼ thìa tiêu trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị;

Thịt nạc thăn: Làm sạch, thái nhỏ, ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa tiêu trong 15 phút rồi băm nhỏ;

Phi thơm 2 thài dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt màu để món cháo có màu đẹp mắt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không ăn cay được thì bận đừng cho ớt nhé. Sau đó cho tôm, thịt vào xào chín, để riêng;

Cháo tôm thịt băm, món ngon dành tặng cho bé và cả nhà

Trứng gà: đập vào bát, đánh đều

Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài khoảng 3cm nhé;

Nấm rơm: Cắt bỏ phần đuôi, rửa sạch, để ráo;

Ớt sừng: Thái lát mỏng rồi cho vào bát nước mắm nguyên chất để ăn kèm với cháo.

Thực hiện nấu cháo tôm thịt băm

 

Cho gạo nếp, gạo tẻ đã rang vàng vào hầm nhừ với 1 lít nước, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn;

Khi thấy gạo đã chín nhừ, bạn cho hỗn hợp tôm, thịt và nấm vào, khuấy đều, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm sao cho vừa ăn. Bạn không nên nêm nước mắm nhé vì nó sẽ làm cho món cháo bị chua;

Cho trứng gà vào, khuấy đều rồi tiếp tục cho hành lá, ngò rí đã thái mịn và phần đầu hành vào, nêm thêm ½ thìa tiêu, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món cháo tôm thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món cháo tôm thịt băm cực kỳ thơm ngon rồi.

Món ăn này không những bé con yêu thích mà ngay cả người lớn cũng không kiềm chế được trước mùi thơm và vịt ngọt của nó.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất