Mách bạn công thức làm món tai heo ngâm chua ngọt chuẩn vị

24/02/2019, Lượt xem: 5188

Tai heo ngâm chua ngọt một món ăn được nhiều người rất thích. Không cầu kì tròn khâu chọn nguyên liệu, từ những gia vị rất dễ kiếm chúng ta đã có một món ăn ngon.Công thức làm tai heo ngâm chua ngọt các bạn có thể tham khảo sau đây nhé.


Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt

2kg tai heo ( 5 cái ) 150gr tiêu tươi, 150gr tỏi, 2 củ gừng, 2 củ riềng, 100gr ớt xiêm nhỏ hoặc ớt to cũng đc..450gr giấm gạo, 600gr nước lọc, 500gr đường, 50gr bột ngọt, 200gr nước mắn, 150gr muối

Nguyên liệu làm tai heo ngâm chua ngọt

 Cách làm tai heo ngâm chua ngọt

Sơ chế tai heo:

_ Tai heo cạo long thiệt sạch, cắt dọc dài làm đôi

Tỏi lột vỏ bào miếng mỏng, riềng, gừng gọt vỏ, 1 củ giềng đập dập, 1 củ riềng bào khoanh tròn mỏng.. 1 củ gừng đập dập, 1 củ gừng bào khoanh tròn mỏng, tiêu, ớt rửa sạch, ớt cắt cuốn, còn ớt to thì sắt mỏng

 Cách nấu tai heo ngâm chua ngọt

_ Bắt nồi nước lên bếp cho 100gr đường + 100gr muối + 1 củ gừng, 1 củ riềng nấu sôi cho tai heo vô luộc, nhớ luộc nhín đừng chín nhừ quá.. Tai heo chín vớt ra rửa lại cho thiệt sạch cho vô rổ để ráo..

_ cho 150gr giấm gạo vô thau + 300gr nước lọc + 100gr đường + 50gr muối quậy cho tan nêm mặn, ngọt, chua là đc

_ sắt tai heo miếng vừa ăn, vừa sắt vừa cho vô thau nước giấm ngâm, để rửa chất nhớt của tai heo.

Cách pha nước ngâm tai heo chua ngọt

_ 300gr đường + 300gr nước lọc + 50gr bột ngọt + 200gr nước mắm + 300gr giấm gạo + tỏi bào + tiêu + ớt xiêm + riềng bào + gừng bào quậy cho tan nêm chua chua ngọt ngọt là đc..

 Ta vớt tai heo ngậm giấm qua thau nước mắm trộn điều lên cho vô keo để ngân mát tủ lạnh qua ngày là chúng ta có thể cùng gia đình thưởng thức tai heo rồi.

Chúc các bạn thành công với món tau heo ngâm chua ngọt này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất