Mách bạn công thức làm món kim chi thơm ngon chuẩn vị

25/01/2019, Lượt xem: 3676

Cách làm kim chi Hàn quốc như thế nào? Sau đây tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon nhé.


Nguyên liệu làm món kim chi thơm ngon

cải thảo 5 cây

hành lá 150gm

củ cải trắng 1.8kg

rau cần nước 50 gm (không có cũng được)

Gia vị trộn kim chi

ớt bột hàn 3 cốc

nước mắm Hàn 1.5 cốc

tỏi băm nhỏ 1.5 cốc

gừng băm nhỏ 3 thìa ăn cơm

Muối hạt to 3 thìa ăn cơm

nước 2 cốc

bột gạo nếp 2 thìa ăn cơm

tép tươi 2 cốc

nước muối ngâm cải thảo ( 1 .6 )

nước 24 cốc

muối 4 cốc

 

Nguyên liệu làm kim chi thơm ngon chuẩn vị 

Cách làm kim chi ngon dành tặng cả nhà

 

Cải thảo chia đôi hoặc chia bốn tùy bạn, lấy 1 cái chậu to cho 24 cốc nước và 3 cốc muối hạt to vào hoà tan

cho từng miếng cải thảo vào chậu. khéo léo tách bẹ cải sao cho không bị rách cho nước ngấm vào từng bẹ cải sau đó lấy muối ở 1 cốc còn lại rắc vào các kẽ của bẹ cải thảo. lưu ý phần lá không cần rắc muối vì lá cải ngâm nước muối mau mềm hơn bẹ cải. lần lượt làm đến hết chỗ cải thảo. lấy 1 cái chậu to khác ta xếp lần lượt đảo đầu cây cải thảo đã rắc muối nhé. hết cải ta lấy luôn chậu nước muối vừa nãy đổ lên chỗ cải thảo ở chậu vừa xếp .

ngâm cải như vậy trong vòng 8 giờ

nếu trời nóng quá thì bạn nhớ kiểm tra cải sau 6 giờ đồng hồ nhé. cải dai . bẹ cải trong và mềm là được. sau đó lấy 1 chậu to nước sạch . bạn cho từng cây cải vào rửa qua .nhớ tách bẹ cải cho thấm nước vào trong từng bẹ nhé. nhấc cây cải ra xếp sao cho cải dóc nước ráo nước. cây cải khô khô lại là được.

 

củ cải ta xắt mỏng vừa thái chỉ. hành lá và rau cần thái khúc dài 3cm .

 

phần gia vị ta lấy 2 cốc nước cho vào nồi cùng 2 thìa bột nếp khuấy đều tay . hỗn hợp sôi khoảng 5p là tắt bếp để nguội ( phần này cũng có thể thay bằng cháo loãng và 1 chút cơm nguội xay thật nhuyễn )

bát bột nguội ta cho vào 1 cái chậu cùng 3 cốc ớt bột và củ cải thái chỉ trộn cho đều.

sau đó cho hành lá và rau cần nước đã cắt khúc vào trộn cùng.

tép tươi ta xay nhuyễn cùng 3 thìa muối . đổ vào chậu gia vị cùng 4 thìa đường. 1.5 cốc tỏi băm

1.5 coc nước mắm. 3 thìa gừng băm nhỏ. trộn đều để 1h cho hỗn hợp quyện dính lại với nhau.

 

các bạn chia cải thành bao nhiêu miếng thì chia gia vi trộn ra bấy nhiêu. ( 1 miếng cái đi cùng 1 phần gia vị. sở dĩ làm như vậy là để tránh trường hợp thừa thiếu gia vị để quết vào cải thôi. )

 

ta lấy 1 cái khay rộng 1 chút cho 1 miếng cải thảo vào khay cùng 1 phần gia vị trộn . khéo léo tách từng bẹ cải và phết đều gia vị nhé. làm xong ta lấy lá cải ngoài cùng cuộn ngang miếng cải thảo và xếp vào hộp. lần lượt làm cho đến hết cải và gia vị là xong .

 

xếp cải vào hộp và đậy kín nắp để ở ngoài khoảng 1 ngày ( Nếu thời tiết nóng thì chỉ để khoảng 6 tiếng rồi cho hộp kimchi vào ngăn mát tủ lạnh .mùi kimchi hàn nếu ăn được thấy rất đậm đà.

Lưu ý: Nếu các bạn không ăn được cay nhiều thì hãy chọn 1 nửa ớt bột không cay trộn cùng 1 nửa ớt bột cay . sẽ được màu kimchi rất đẹp và cũng vừa miệng các bạn nữa.

Chúc các bạn thành công với món kim chi thơm ngon dành tặng cả nhà.

 

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất