Mách bạn công thức làm món bún ngan chặt chuẩn vị thơm ngon

24/09/2018, Lượt xem: 5160

Bún ngan một trong những món ăn được mọi người yêu thích của mỗi buổi sáng. Bạn đã bao giờ từng nghĩ sẽ tự tay mình làm món bún ngan để dành tặng cả nhà chưa? Sau khi đọc xong bài viết về cách làm bún ngan chuẩn vị này, các bạn sẽ lao nhanh vào bếp để chế biến món ngon này cho xem.


Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún ngan chuẩn vị cho 4 người ăn

300g xương ống lợn

1 con ngan, các bạn có thể sử dụng 2 báng đùi của ngan

500g bún rối

Rau thơm ăn kèm bún ngan, rau hứng cà, rau húng cho, rau mùi tàu, hành lá

Măng chua, măng khô hoặc măng tươi

ớt

Gia vị vừa ăn: mắm, muối bột canh, hạt nêm

Nguyên liệu làm món bún ngan

Quy trình thực hiện món bún ngan

Bước 1: Xương ống, ngan làm thịt sạch cho vào nồi và 2 lít nước, bắc lên bếp luộc khoảng 35 – 45 phút để ngan chín và xương có vị ngọt. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Khi thịt ngan chín vớt ngan để nguội. Tùy theo gia đình bạn thích ăn bún ngan chặt hoặc bún ngan xé để chế biến. Với cách làm này thì mình làm theo bún ngan chặt, sau khi chặt ngan và sắp ra 2 đĩa.

Quy trình làm món bún ngan thơm ngon

Bước 3: Cho bún, măng đã luộc, măng chua, hành lá vào một chiếc bát ô tô. Tiếp theo các bạn chan nước dùng vào tô và thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn thích ăn thêm nước mắt hoặc xì dầu.

Nước chấm thịt ngan chặt

Bún ngan thơm ngon ăn kèm cùng xì dầu

Bạn dùng chanh + muối bột canh + ớt để chấm hoặc một bát xì đầu cho thêm tỏi ớt.

Chỉ trong vài bước đơn giản bạn đã chế biến thành công món bún ngan chặt tại nhà thơm ngon rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm bún ngan chặt chuẩn vị này nhé.

 

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất