Mách bạn công thức làm món bánh xu xê thơm ngon,chuẩn vị

18/02/2019, Lượt xem: 3621

Những ngày trở lạnh như thế này ngồi nhâm nhi một tách trà cùng chiếc bánh xu xê ngọt lịm thì tuyệt còn gì bằng? Cách làm bánh Xu xê như thế nào, sau đây tinhot 247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm bánh xu xê ngon nhất.


Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh xu xê

   - 180g bột năng

   - 330ml nước cốt lá dứa

   - 80g đậu xanh

   - 60g đường

   -1 ít muối (bé nhỏ có thể bỏ qua)

   - 1 ống vani ( nếu có)

Nguyên liệu làm bánh xu xê

Cách thực hiện làm bánh xu xê
  1. Phần nhân

   - Đậu xanh ngâm nước nóng 2,3 tiếng cho mềm hoặc ngâm nước lạnh qua đêm

   - Đậu xanh sau khi ngâm xong, rửa sạch thêm nước cùng 1 ít muối nấu chín mềm,  xay nhuyễn.

 - Sau đó, bắc lên bếp sên cùng với 30g đường và vani để lửa thật nhỏ nấu đến khi đậu xanh sệt lại để nguội và vê thành những viên nhân nhỏ.

  1. Phần vỏ bánh xu xê

- Lấy 1 nắm lá dứa hoặc lá nếp (lá nếp bánh sẽ có mùi thơm hơn) rửa sạch, cắt khúc ngắn cho vào máy xay cùg với nước. Xay nhỏ lọc qua rây và khăn xô. Đối với lá dứa nếu có thời gian các bạn nên xay lá dứa trc 1 ngày.Xay nhiều nước. Đem bỏ ngăn mát tủ lạnh. Và bỏ bớt phần nước loãng bên trên đi. Làm như vậy sẽ làm nước cốt bớt mùi hăng và đậm đặc hơn.

 

- Hòa bột năng cùng với nước cốt lá dứa,  đường và ít muối,rồi bắt lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp ấm ấm thì tắt bếp và tiếp tục khuấy tầm 2p cho hỗ hợ đều và k bị dính nồi. Hỗn hợp nên loãng 1 tí để lúc múc vào khuôn cho dễ

   - Quét 1 lớp dầu ăn quanh khuôn bánh plan,  cho 1 lớp bột vào,  cho nhân vào giữa,  tiếp tục thêm 1 lớp bột nữa lên sao cho vừa phủ nhân bánh và đậy nắp đc. Có thể dùng chén nước mắm nhỏ làm khuôn và bọc bằg màng bọc thực phẩm

 - Bắt 1 nồi nước sôi lên bếp, để lửa vừa rồi cho bánh vào xửng hấp 20p là bánh chín. ( bánh chuyển màu trong có thể nhìn thấy nhân)

 Bánh xu xê cực kỳ dễ làm và nguyên liệu dễ tìm

- Bánh chín để nguội,  rồi tiến hành gói bánh xu xê. Nếu vẫn khó lấy bánh ra khỏi khuôn thì dùg dao nhọn và nhúng qua dầu ăn rồi lấy bánh ra.

CÁCH GÓI BÁNH: trải màng bọc thực phẩm lên tấm thớt,  cho bánh vào giữa  rồi gói lại,  cuốn thật chặt 2 mép bánh để bánh căng đẹp.

Chỉ cần chịu khó tỉ mĩ một chút các bạn đã hoàn thành cách làm bánh xu xê rồi.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh xu xê thơm ngon này nhé.

 

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất