Mách bạn cách nấu gỏi cháo vịt ngon lành dành tặng cả nhà

27/11/2018, Lượt xem: 4880

Trời se lạnh như thế này mà được nhâm nhi bát gỏi cháo vịt thì còn gì bằng. Công thức làm món cháo vịt gỏi như thế nào? Bài viết sau đây của tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn chác nấu gỏi cháo vịt.


Nguyên liệu làm gỏi cháo vịt thơm ngon hấp dẫn :

Vịt: 1 con khoảng 3 kg

Bắp cải: 1 cây (khoảng 0,5 kg)

Giá đỗ: 0,5 kg

Chuối bào: 0,1 kg

Hành tây: 1 củ to

Rau răm: 0,1 kg

Hành lá: 0,1 kg

Gạo: 1 bát

Gừng: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Rau mùi: 1 nắm

Mỡ tỏi:

Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm, Ớt

 Nguyên liệu nấu gỏi cháo vịt

Hướng dẫn làm gỏi cháo vịt thơm ngon hấp dẫn :

Dưới đây là các bước cách làm món gỏi cháo vịt ngay tại nhà :

 

Bươc 1 : Vịt tốt nhất bạn tự mua về thịt như thế sẽ ngon hơn nếu không có thời gian thì có thể mua vịt săn của người quen về làm rửa sạch lai. Sau đó bắc nồi lên bếp luộc chín với một chút gia vị và 1 củ hành tím đã được nướng với gừng nhé như tế sẽ tăng được mùi vị hấp dẫn hơn cho thịt vịt

 

Bước 2 : Làm gỏi vịt

- Sau khi vịt đã được luộc chín bạn đem lọc lấy thịt ơt ức và đen đùi xé nhỏ, hoặc đem thái mỏng ra nhé

- Bắp cải bạn đem thái chỉ rồi đem đi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước nhé.

 Gỏi cháo vịt món ngon cho thời tiết se lạnh

- Hành tây rau răm mua về rửa thật sạch sau đó đem thái mỏng

- Sau đó bạn pha một bát nước gỏi rất quan trọng đây nhé bạn hãy tham khảo cách sau đây : tỏi ,ớt giã nhỏ , gừng , muối , tiêu chanh, đường ớt vừa chua cay măn ngọt nhé như thế sẽ rất là ngon đó :D

- Bạn tiếp tục cho bắp cải, hành tây rau tăm, giá thịt vịt vào trong chậu inox, sau đó cho nước gỏi vào trộn nhẹ tay lên

Rắc tiêu, hành phi, đậu phộng, mỡ tỏi lên trên. Bày ra đĩa.

 

Bước 3 :

- Bạn đem gạo rang lên sau đó cho vào nấu cùng với lược lục vịt ở trên nhé

 

Phần xương thả vào nấu cùng cháo cho ngọt.

 

Thưởng thức gỏi cháo vịt thơm ngon cùng gia đình mỗi sáng mai

- Phần xương vịt bạn đem thả vào nồi nấu cùng với cho món cháo được ngọt ngọt ngon hơn nhé

 

- Khi Cháo chín thì nêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình mình nhé. Sau đó vặn nhỏ lửa để trên bếp cho nóng.

 

- Khi ăn thì cho giá xuống bên dưới, múc cháo lên, rắc tiêu, hành lá thái nhỏ, ăn nóng.

 

Món ăn ngon: cháo gỏi vịt

* Lưu ý: Cháo gỏi vịt có nhiều cách làm khác nhau. Bí Ngô chỉ giới thiệu với các bạn cách thông dụng nhất.

Với gỏi: các bạn có thể cho thêm cà rốt thái chỉ cho món gỏi có màu sắc sinh động hơn. Và cho thêm lá chanh thái chỉ cho thơm.

Với cháo: rang gạo rồi mới nấu, ăn cháo loãng, hạt gạo rời là là một đặc trưng của văn hóa ẩm thực miền Nam. Các bạn ngoài bắc thường thích cháo có hồ, đặc hơn thì không cần rang gạo, nấu trực tiếp luôn.

Các bạn cũng có thể lọc thịt vịt đem hấp để làm gỏi, phần xương thì chặt nhỏ, xào kĩ với hành tím rồi mới nấu, thì cháo và thịt sẽ đậm đà hơn.

Bạn nào không thích thịt thì có thể làm gỏi lòng (vịt), gỏi xương (đầu – cổ - cánh)… sở thích ẩm thích vốn phong phú mà.

Cháo vịt và gỏi vịt là 2 món khác nhau, nhưng thường được gọi chung là cháo gỏi vịt; do ở trong Nam thường được dùng chung với nhau, cũng như ở ngoài Bắc, tiết canh và cháo lòng khó có thể tách rời nhau.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất