Mách bạn cách nấu chè bưởi An Giang ngon vạn người mê

09/10/2018, Lượt xem: 5035

Cách làm chè bưởi An Giang thơm ngon như thế nào? Sau khi đọc xong bà viết này cá bạn có thể tự làm cho mình một cốc chè bưởi An Giang cực kỳ thơm ngon không những cho mình mà còn ành tặng chô cả nhà thưởng thức giải nhiệt mùa hè.


Nguyên liệu nấu chè bưởi:

 

- 1 quả bưởi (loại to vừa, nên chọn bưởi có cùi dày, không xơ)

 

- 1 quả dừa tươi

 

- 1 hộp nước cốt dừa đóng sẵn

 

- 200g đường thốt nốt

 

- 100g bột béo

 

- Đỗ xanh, muối, bột năng

 Nguyên liệu nấu chè bưởi An Giang

Cách nấu chè bưởi:

 

Bước 1: Ngâm nở đậu xanh. Cùi bưởi chỉ lấy phần trắng xốp bên trong, nếu lấy ra phần vỏ sẽ bị đắng, thái cùi bưởi hình hạt lựu.

 Chè bưởi An Giang thơm ngon đúng vị

Bước 2: Bóp nhẹ cùi bưởi với 1 thìa muối trong khoảng 2 phút rồi xả nước lạnh, vắt nước cho sạch chất đắng, lặp lại thao tác khoảng 2 - 3 lần thì chất đắng trong cùi bưởi sẽ được tẩy kỹ. Có thể nếm thử để xem cùi đã hết đắng hay chưa.

 

Bước 3: Cho cùi bưởi vào nồi luộc sơ qua để tẩy đắng thêm 1 lần nữa. Sau đó vớt cùi ra, vắt nhẹ nước rồi ướp đường trong 1 tiếng.

 Cách làm chè bưởi An Giang dễ dàng và đơn giản

Bước 4: Trộn cùi bưởi với bột năng cho bột phủ đều miếng cùi. Việc này giúp cùi bưởi giòn và không bị nát khi nấu.

 

Bước 5: Đun sôi nước rồi thả cùi bưởi vào, khi cùi nổi rồi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào nước có đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút.

 

Bước 6: Đun một nồi nước đường cho sôi. Tiếp đó cho đậu xanh vào đun chín.

 

Bước 7: Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại, cho tiếp cùi bưởi vào. Cuối cùng thì cho nước hoa bưởi để tạo hương thơm. Khi chè vừa sôi thì tắt bếp.

 

Bước 8: Múc chè bưởi An Giang ra bát, ăn nóng hoặc lạnh, khi ăn có thể cho thêm nước cốt dừa

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất