Mách bạn cách nấu cháo sò huyết thập cẩm

28/11/2018, Lượt xem: 3307

Cách nấu cháo sò huyết thập cẩm như thế nào? Một món ăn vào buổi sáng vừa thơm ngon, ấm bụng và bổ dưỡng. Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức nấu cháo sò huyết thập cẩm cực ngon nhé.


Nguyên liệu nấu cháo sò huyết thập cẩm

 

– Gạo tẻ: 200g;

– Gạo nếp: 200g;

– Sò huyết: 500g, bạn nên chọn những con sò tươi ngon, có kích thước vừa phải, không qua lớn, không quá nhỏ sẽ ngon hơn

 Nguyên liệu nấu cháo sò huyết thập cẩm

– Thịt bò phi lê: 150g;

– Nấm rơm: 150g;

– Tôm su: 200g;

– Gừng: 1 nhánh nhỏ;

– Hành lá, ngò rí: 100g;

– Cải xanh non: 200g;

– Hành khô, tỏi: 50g;

– Chanh: 1 quả;

– Ớt sừng: 3 trái;

– Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

 

– Gừng: Làm sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn;

 

– Chanh: lấy nước cốt;

 

– Gạo tẻ, nếp: Vo sạch, để riêng, rang vàng nhẹ để khi nấu hạt gạo nở bung và thơm ngon hơn;

 

Cách nấu cháo sò huyết thập cẩm cực ngon

– Sò huyết: Ngâm vào chậu nước có pha nước cốt chanh khoảng 30 phút để sò nhả hết chất bẩn, sau đó rửa nhiều lần với nước lạnh, luộc sơ, lọc lấy thịt;

 

– Tôm sú: Làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi, chẻ dục sóng lưng để lấy đường chỉ màu đen ra. Ướp tôm với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu dể trong 15 phút để tôm ngấm gia vị;

– Thịt bò: làm sạch, băm nhuyễn, ướp thịt với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu và một chút xíu nước mắm để trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị;

 

– Nấm rơm: làm sạch, cắt bỏ phần đuôi, chẻ làm đôi;

 

– Hành lá, ngò rí: làm sạch, băm nhuyễn, phần đầu hành để nguyên dài khoảng 3cm;

 

– Cải xanh: Rửa sạch từng lá dưới vòi nước chảy, để ráo, thái mịn;

 

– Ớt sừng: Bỏ hạt, thái lát, cho vào chén nước mắm nguyên chất dùng để ăn kèm với cháo;

 

Thực hiện nấu cháo sò huyết thập cẩm

 

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và ½ thìa ớt bột (bạn cũng có thể thay thế bằng bột điều nếu gia đình bạn không ăn cay nhé), cho tôm vào đảo nhanh tay với lửa lớn, tắt bếp;

 

– Cho gạo, nếp vào 1 lít nước rồi ninh với 1 thìa bột ngọt, ½ thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa gừng băm nhuyễn đến khi cháo sôi, hạt gạo nở bung ra.

 

Cháo sò huyết thơm ngon dành tặng cả nhà

– Bạn cho sò huyết, tôm, nấm rơm vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn;

 

– Cho thịt bò vào, đảo nhẹ, tắt bếp, bạn không nên đun lâu vì như thế thịt bò sẽ bị dai;

 

– Cho hành lá, ngò rí vào là bạn đã hoàn thành món cháo sò huyết thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

 

Yêu cầu và thưởng thức món cháo sò huyết thập cẩm

 

– Món cháo sò huyết có vị ngọt thanh, vừa ăn;

 

– Sò huyết, tôm, thịt bò, nấm rơm tươi ngon, hấp dẫn, thịt bò vừa ăn, không bị da;

 

– Món cháo có màu sắc hài hòa, bắt mắt, thơm ngon;

 

– Với món cháo này bạn nên ăn nóng kèm với cải xanh thái mịn và nước mắm có pha ớt sẽ rất hợp vị và thơm ngon;

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất