Mách bạn cách nấu CHÁO HẾN HUẾ ngon lành dành tặng cả nhà

30/09/2018, Lượt xem: 3692

Cách nấu cháo hến như thế nào? Dạo này nhiều người hỏi và tìm hiểu về cách nấu cháo hến để dành tặng cả nhà. Sau đây, tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu cháo hến cực ngon chuẩn vị Huế


  1. Nguyên liệu nấu cháo hếu Huế.

- Hến: 1kg

- Thịt nạc vai: 100g

- Hành khô: 30g

- Rau thìa là: 50g

- Hành lá: 50g

- Gạo tẻ: 150g

- Gạo nếp: 50g

- Ớt tươi: 2 quả

- Dầu ăn, tiêu, muối, mì chính

Nguyên liệu làm món cháo hến Huế thơm ngon dành tặng cả nhà

  1. Cách làm cháo hến Huế

Bước 1: Luộc hến:

- Hến ngâm cho sạch bùn, rửa sạch. Các bạn nên ngâm bằng nước gạo như vậy hến sẽ nhanh sạch.

- Đun sôi nước, cho ít muối vào, đổ hến vào nồi, đậy vung đun sôi.

- Khi hến sôi, dùng đũa đảo đều, hến mở miệng, vớt hến ra rổ, lấy thịt hến, bỏ vỏ.

- Nước luộc hến để lắng lọc lấy nước trong.

Món ngon dành tặng cả nhà vào mỗi sáng

Bước 2: Ứơp gia vị

- Ướp hến với tiêu, muối, mì chính.

- Phi thơm hành, cho hến vào xào săn lại thì cho ra bát riêng.

- Thịt nạc băm nhỏ, ướp tiêu, muối, mì chính, hành khô băm nhỏ. Cho vào chảo đảo chín, cho ra bát riêng.

- Gạo vo sạch nấu cháo nhuyễn, đến khi nước đã cạn cho vào nước hến luộc, nấu chín nhừ sẽ thành món cháo hến Huế.

- Hành lá, rau thìa là, rau mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.

Cháo hến Huế thơm ngon, tròn vị Huế dành tặng cả nhà

- Đun nhừ cháo, cho thịt hến và thịt băm vào khuấy đều, đun sôi, nêm vừa ăn.

Cuối cùng chúng ta dã chế biến thành công món cháo hến Huế cực kỳ thơm ngon dành tặng cả nhà.

- Khi ăn cháo hến Huế cho rau vào bát, múc cháo nóng cho vào bát, ăn nóng, rắc hạt tiêu.

Chúc các bạn thành công với công thức làm món cháo Hến Huế nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Thẻ:

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất