Mách bạn cách làm món nghêu hấp thái thơm ngon chuẩn vị

28/02/2019, Lượt xem: 5148

Nồi nghêu hấp thái phải đảm bảo đầy đủ vị chua của me, cay nồng của ớt, thơm nồng của sả và gừng, ngọn ngọt của thịt nghêu. Các làm nghêu hấp thái như thế nào? Các bạn có thể tham khảo công thứ sau nhé


NGUYÊN LIỆU làm nghêu hấp thái

+ 1kg Nghêu

+ 2 trái Ớt hiểm

+ 1 trái Ơt sừng

+ 1 gói Me chua

+ 3 tép Tỏi băm nhuyễn

+ 1 muỗng canh Sả băm nhuyễn

+ 2-3 cây Sả tươi cắt khúc

+ 1 củ Gừng cắt lát

+ 1 củ Riềng cắt lát

+ 1/2 trái Chanh

+ 1/2 muỗng canh ớt sa tế

+ 1 muỗng cf tiêu

+ 1,5 muỗng canh Tương ớt

+ Đường, bột ngọt và nước mắm

+ Rau răm, ngò tàu (tùy chọn)

Mách bạn nguyên liệu cách làm nghêu hấp thái ngon

CÁCH LÀM ngêu hấp thái chua cay 

+ CHUẨN BỊ:

Nghêu mua về đổ vào thau, rửa sạch ngâm với 1 ít muối và 2 trái ớt cắt nhỏ khoảng 30 phút để nghêu nhả sạch cát. Cho me vào chén nước sôi, chần cho me tan và lọc bỏ phần bã để lấy nước me.

.

+ THỰC HIỆN làm nghêu hấp thái

 Mở lửa vừa, làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, thêm tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Sau đó cho gừng, riềng cắt lát vào xào sơ khoảng 2 phút. Thêm 3 cây sả tươi cắt khúc, đập dập vào đảo sơ.

Nghêu hấp thái chua cay dành tặng cho cả nhà 

Đổ chén nước me vào cùng với 600ml. Cho thêm các loại gia vị: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt sa tế. Trộn đều, đậy nắp và nấu nghêu trong khoảng 3 – 5 phút.

Sau khoảng 5 phút, nghêu sẽ chín và há miệng. Bỏ các con nghêu chưa há. Lúc này vắt thêm 1/2 trái chanh, 1 muỗng cf tiêu và trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

 Múc nghêu ra thố, thêm 1 ít rau răm hoặc ngò tàu và thưởng thức thôi.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món nghêu hấp thái cay nồng thơm ngon rồi.

Đây là một trong những món tốn nhất nếu dành tặng cho đấng mày râu nhậu đấy.

Chúc các bạn thành công với công thức làm ngêu hấp thái này nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm CƠM TẤM LONG XUYÊN dành tặng cả nhà

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất