Mách bạn cách làm bánh da lợn vị cà phê nước cốt dừa ngon tuyệt cú mèo

25/09/2018, Lượt xem: 6511

Bánh da lợn không những là món yêu thích của trẻ con mà ngay cả người lớn cũng nghiện chúng. Có nhiều cách làm bánh da lợn với nhiều vị khác nhau, bài biết sau đây sẽ mách các bạn làm bánh da lợn vị cà phê nước cốt dừa thơm ngon đúng điệu.


Nguyên liệu làm bánh da lợn vị cà phê, nước cốt dừa

Công thức bánh da lợn lá dứa cốt dừa:

Phần xanh: 100g lá dứa tươi + 300ml nước + 200ml nước cốt dừa + 140g đường + 250g bột năng + 80g bột gạo tẻ. Xay nhỏ lá đưa với 300ml nước lọc bỏ bã. Hoà nước cốt lá dứa với các nguyên liệu còn lại cho tan đường. Để bột nghỉ 30p.

 

Phần nhân đậu: 100g đậu xanh khô ngân nở. Hấp chín xay với 100g đường + 300ml nước cốt dừa + 90g bột năng + 30g bột gạo.

Xay nhỏ đậu hấp với 300ml nước cốt dừa và đường. Hoà hỗn hợp với bột. Lọc qua rây để nghỉ 30p.

Nguyên liệu làm bánh da lợn nước cốt dừa vị cà phê

Cách làm bánh da lợn vị cà phê nước cốt dừa

Đun sôi xửng hấp, quét dầu ăn vào khuôn. Đổ lần lượt lớp xanh hấp chín se mặt thì đổ nhân đậu. Chỉ quét dầu 1 lần ban đầu sau bánh sẽ tự róc. Hấp chín. Nhớ lần đầu và lần cuối là lớp xanh để bánh đẹp, mịn.

Mỗi lần hấp thường 3-5p Tuỳ độ dày của bột. Lần cuối đậy vung hấp 7p, lau nước liên tục.

Bánh da lợn vị cà phê làm cực kỳ đơn giản

Bánh da lợn vị cà phê, nước cốt dừa nguội lách khẽ dao nhọn vào và kéo bánh ra.

Bánh da lợn mùi cà phê, thơm mùi lá dứa, cốt dừa, ngọt nhẹ.

Lưu ý:  không hấp quá lâu bánh sẽ chuyển màu hanh vàng, mất màu xanh lá dứa sẽ không đẹp.

Bánh da lợn ngon thơm, dành tặng cả nhà

Bánh da lợn vị cà phê nước cốt dừa để tủ lạnh được vài ngày, khi ăn quay lò vi sóng bánh sẽ trong lại.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món bánh da lợn vị cà phê, nước cốt dừa thơm ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh da lợn vị cà phê, nước cốt dừa này nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất