Mách bạn cách làm bánh chuối nướng cực ngon và thơm

01/10/2018, Lượt xem: 4458

Bánh chuối nướng thơm ngon món mới cực lạ cực kỳ ngon đây. Quy trình làm việc cực kỳ đơn giản. Bài viết sau đây của tinhot247.vn sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món bánh chuối nướng cực ngon và đơn giản nhé


Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

1 nãi chuối sứ chín muồi

- 30ml rượu trắng (hoặc 50ml rượu rhum)

- 50gr đường cát vàng

- 150gr bánh mì sandwich (b.m ngọt)

- 400ml sữa tươi ko đường (nước cốt dừa)

- 50gr bột mì đa dụng

- 100gr sữa đặc

- 50gr bơ lạt

- 1 quả trứng gà

- 10gr cafe 3in1 hiệu nào cũng được

- 5gr muối

- 5ml vanilla extract (2 ống vanilla)

- 2m canh bơ đun chảy để quét mặt bánh & chống dính khuôn

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh chuối nướng

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon

 Chuối lột vỏ, cắt bỏ 2 đầu & sơ chuối, rồi cho chuối vào nước muối pha loãng ngâm 5 phút (cho chuối sạch & ko chát)

 Vớt chuối ra cho vào thố đựng có nắp, rưới đều rượu lên chuối, rồi dùng tay thoa đều cho chuối thấm rượu, ướp chuối qua đêm trong tủ lạnh hoặc 30 phút nều làm liền (qua đêm chuối sẽ đỏ đẹp)

Cách làm bánh chuối nướng đơn giản

Tiếp đến cho vào chảo cùng đường rồi nấu với lửa lớn. Khi chuối sôi lên thì đảo đều & chờ cho đường tan, rồi vặn nhỏ lửa đậy nắp nồi lại (giúp nồi chuối hầm hơi & làm chuối mau đỏ), trong lúc sôi nhớ lắc chảo mà không đảo để tránh chuối bị khét

Chuối bắt đầu trở hồng thì lấy ra 5, 6 trái (dùng xếp lên mặt bánh trang trí)

Sau đó sên chuối tiếp + 2m canh nước lạnh, vặn lửa thấp nhất, lúc này dùng đũa đảo đều chuối tránh khét (cứ đảo mạnh chuối nát cũng ko sao)

 Cho chuối ra tô để nguội

Bánh chuối nướng món ăn bổ dưỡng, lạ miệng

Bột bánh: Cho bánh mì xé nhỏ vào thố, rồi cho sữa tươi vào, bóp cho b.m tan trong sữa, để nghỉ 10 phút

Sau đó cho bột mì, sữa đặc, bơ, muối, cafe sữa gói vào & trộn đều lên (cafe làm cho bánh có vị rất thơm), cuối cùng cho vani vào

Thoa bơ vào khuôn để chống dính, rồi cho 1 phần bột vào phủ đều hết khuôn (thố bột chia làm 2 phần). Sau đó dùng tay xé chuối dàn đều hết khuôn, rồi cho hết phần bột còn lại vào. Kế đó cho phần bột vào & trang trí trên mặt bánh với những lát chuối (đã để lại lúc đầu)

Bánh chuối nướng món ngon dành tặng cả nhà

 Cho bánh chuối vào lò nướng ở 150*C - 120' (nhớ vặn lò nóng trước 15'), khi còn 10' cuốu thì dùng cọ quét đều bơ lên mặt bánh cho thơm & bóng

Bánh chuối nướng xong, để nguội trong khuôn, rồi dùng food-wrap đậy mặt khuôn cho vào tủ lạnh, hôm sau thưởng thức mới ngon

 Hôm sau bánh dẻ chặt nhưng vẫn mềm không cứng, chuối mềm đỏ.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối nướng này nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất